“Dùng niềm vui và sự tích cực lớn nhất trong tôi để lan tỏa nó tới cuộc sống, khiến bản thân và mọi người xung quanh ngày càng trẻ hơn” – Đó là phương châm sống của cô Nguyễn Thị Thu Trang – giáo viên Montessori của Trường Sakura Montessori Cầu Giấy.

Lựa chọn của tình yêu thương

Cô Nguyễn Thị Thu Trang – giáo viên Montessori của Trường Sakura Montessori Cầu Giấy, có 17 năm kinh nghiệm làm trong ngành giáo dục mầm non, đạt chứng chỉ Montessori chuẩn Quốc tế. Bằng chính niềm yêu thương dành cho các bạn nhỏ của mình, cô nhận thấy phương pháp giáo dục mầm non cơ bản khá truyền thống, chưa khai thác được tiềm năng của các con. Cô đã quyết định tìm hiểu, học hỏi thêm về phương pháp Montessori để có thể giúp các con nhiều hơn, hiểu được thêm về phương pháp giúp các con phát huy tối đa khả năng cá nhân của chính mình. 

Đối với nghề giáo viên mầm non nói chung đã là một công việc vất vả, thì giáo viên Montessori lại càng vất vả hơn rất nhiều. Đội ngũ giáo viên Montessori luôn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, đặc biệt là ngay trong thời kỳ đầu thực tập Mon. Cô Trang phải sắp xếp công việc trên lớp và hoàn thành cả những bài tập hàng ngày. Không may thay, đã có lần cô bị tai nạn phải nằm viện 2 tháng. Cô Trang rất lo lắng đến công việc trên lớp cũng như tiến độ thực tập của mình. Trong thời gian nằm viện, khi thấy cơ thể đỡ hơn, cô lại tranh thủ khi bác sĩ đi ra ngoài, cô sử dụng laptop để hoàn thành những bài tập album các góc cho kịp thời gian nộp bài. Vì quá tập trung, vết thương lại có chút nhói đau, sức khỏe tinh thần cũng mệt mỏi. Những lúc như thế cô lại nhớ các con rất nhiều, nhớ công việc, nhớ trường, lớp. 

Cô Trang quay trở lại lớp sau khi đã bình phục. “Các con chạy ra ôm chặt lấy tôi” – Cô xúc động chia sẻ. Trong khoảnh khắc đấy, cô nhận ra rằng mình cần khỏe, cả về thể chất lẫn tinh thần thì mới mang lại những năng lượng tích cực cho tất cả các con. 

Hạnh phúc là một hành trình

“Một cuộc sống cân bằng sẽ giúp tôi luôn tràn đầy nguồn năng lượng tích cực và lan tỏa nó tới tất cả mọi người. Tôi yêu các bạn nhỏ, tôi yêu công việc của mình và cảm nhận hương vị cuộc sống. Đối với tôi, người hạnh phúc là người biết mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh”. 

Cũng nhờ nguồn năng lượng đẹp ấy, mà dù đã gần 40 tuổi, cô Trang lúc nào cũng tươi trẻ, năng động và luôn trong tâm thế sẵn sàng. Cô truyền năng lượng ấy tới các con học sinh lớp Strawberry do cô chủ nhiệm  – những “quả dâu tây” luôn hồng hào, đầy sức sống, vui vẻ, hoạt bát. 

Vào mỗi cuối tuần, cô dành cho mình một khoảng thời gian để cảm nhận cuộc sống. Cô thích khám phá những điều mới mẻ, quan sát và lắng nghe những câu chuyện. Nhờ vậy, các con học sinh của cô cũng luôn được tiếp nhận với những điều mới, các con được kể về những câu chuyện về cuộc sống và học cách nhận biết sự vật hiện tượng thật tinh tế. Những lứa học trò của cô Trang dần lớn lên, các con mang sự hạnh phúc ấy theo suốt hành trình của mình. 

Cảm ơn cô Trang và đội ngũ giáo viên Sakura Montessori đã lựa chọn nghề giáo, để cùng góp một phần công sức cho thế hệ của những đứa trẻ hạnh phúc tại Sakura Montessori. Cảm ơn các cô vì đã luôn sát cánh cùng nhau trong hành trình này.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email