Tại Sakura, Phương pháp Montessori không chỉ được áp dụng trong giờ học, mà còn được thực hiện xuyên suốt trong tất cả các hoạt động vui chơi, sinh hoạt của con tại trường.

Bên cạnh nguồn thực phẩm sạch – hữu cơ và thực đơn phong phú thì việc tổ chức giờ ăn trưa hợp lý sẽ giúp các con có bữa ăn chất lượng, vui vẻ. Và đó chính là điều đặc biệt trong giờ ăn trưa của các con học sinh tại trường Mầm non Sakura Montessori Thụy Khuê.

Tại Sakura Montessori Thụy Khuê, giờ ăn trưa của các con sẽ bắt đầu từ 11:00 với trẻ 0-3 và từ 11:30 với trẻ 3-6. Trong mỗi giờ ăn như vậy, ba mẹ sẽ thấy rất nhiều bài học Montessori tưởng chừng giản đơn mà vô cùng có ý nghĩa.

Con được phát huy tính tự lập

Tại Sakura, con luôn được khuyến khích tự lập nhiều nhất có thể. Và điều đó cũng được áp dụng ngay cả trong giờ ăn trưa. 

Nếu quan sát giờ ăn trưa, ba mẹ sẽ thấy các con vui vẻ chuẩn bị bàn ăn, tự lấy đồ ăn theo nhu cầu, bê về bàn, tự xúc ăn. Thậm chí với các bạn lớn còn được khuyến khích dùng đũa, tự dồn đồ ăn thừa và xếp dụng cụ ăn vào đúng vị trí.

Thông qua đó, con có thể rèn luyện tính tự lập, cảm nhận được niềm vui thích trong lao động. Và việc tự chuẩn bị cũng giúp con ăn ngon miệng hơn, dễ dàng hòa nhập hơn trong cuộc sống sau này. 

Hình thành những thói quen văn minh 

Đi bộ trong lớp, nói khẽ và xếp hàng là những nguyên tắc phổ biến mà ba mẹ sẽ luôn luôn gặp trong giờ học Montessori, và giờ ăn trưa cũng không ngoại lệ.

Trong giờ ăn, các con đều được hướng dẫn cách xếp hàng, chờ đợi đến lượt mình, kể cả khi lấy đồ ăn hay khi kết thúc bữa ăn. 

Khi con tự chuẩn bị khẩu phần ăn, các cô cũng sẽ hướng dẫn con lấy vừa đủ, gọn gàng, con sẽ học được cách lấy khẩu phần ăn đúng nhu cầu của mình, tránh lãng phí đồ ăn.

Bên cạnh đó, giờ ăn trưa cũng là lúc con học thêm nhiều những thói quen văn minh khác như vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi ăn, học cách mời cô và các bạn trước bữa ăn, học cách nhai kĩ, không cười đùa nói chuyện trong giờ ăn….

Tôn trọng cá nhân từng trẻ

Điều đặc biệt nhất trong giờ ăn trưa tại Sakura Thụy Khuê là các con sẽ được ăn theo nhu cầu. Thay vì chia sẵn các suất ăn ra từng đĩa, các cô sẽ để con chủ động chuẩn bị bữa ăn trưa theo sở thích và khẩu phần của mình.

Câu chuyện “con không ăn rau”, “con không ăn thịt” không còn xa lạ với tất cả phụ huynh và cả các cô nữa. Nhưng tại Sakura, ba mẹ sẽ không bao giờ nghe thấy câu nói “con phải ăn rau”, “con phải ăn nhiều hơn”, hay “con phải ăn nhanh hơn”. Các cô sẽ không tạo áp lực cho con về việc con phải ăn thật nhiều.

Thay vào đó, cô sẽ là người định hướng và giúp đỡ để con có thói quen ăn uống đa dạng, đầy đủ chất dinh dưỡng, các cô sẽ chia sẻ để con hiểu được ích lợi của những món ăn với sự phát triển thể chất, từ đó động viên, khuyến khích con ăn đủ khẩu phần.

Bữa trưa vui vẻ

Sau khi kết thúc hoạt động học tập và vui chơi, các con sẽ vệ sinh cá nhân và ngồi chờ ở bàn ăn. Và đây là lúc bữa trưa bắt đầu! Bữa trưa của con tại Sakura không bắt đầu bằng những nguyên tắc, mà bằng những bài hát sôi động, hào hứng mà các con yêu thích.

Bên cạnh đó, trong suốt giờ ăn trưa, các con sẽ luôn nhận được sự hỏi han, chia sẻ và động viên của các cô. Nhờ vậy, con ăn ngon miệng, hấp thụ tốt, cơ thể phát triển cân đối, khỏe mạnh.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email