Lạc vào “xứ sở rừng xanh”, những “nhà thám hiểm” nhí nhảnh của Sakura Montessori Hà Đông đã có một chuyến “phiêu lưu” vô cùng kỳ thú tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam vào sáng ngày 16/10. 

Bảo tàng Tài nguyên Rừng Việt Nam (Ngọc Hồi, Hà Nội) với không gian thiên nhiên xanh mát, là nơi nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, giới thiệu các mẫu vật, tư liệu về tài nguyên rừng ở Việt Nam. Cho nên, với hy vọng mang tới những trải nghiệm tìm hiểu, khám phá, giúp các con hiểu rõ hơn về thế giới tự nhiên, Sakura Montessori đã lựa chọn nơi đây là điểm đến cho chuyến dã ngoại tháng 10 này của SMISers. 

SMISERS vui check-in trước khi lên xe.
SMISERS háo hức với chuyến đi dã ngoại tại Bảo tàng Tài nguyên Rừng Việt Nam

Tại đây, các con được hòa mình vào thiên nhiên, cùng nhau tìm hiểu về động thực vật và hệ sinh thái trong một khu trưng bày với hàng ngàn mẫu vật như chim thú, động vật hoang dã, bò sát… Bạn nào cũng thích thú với mô hình gấu và hổ rất to, dù ban đầu có chút sợ hãi. Tuy nhiên, sau khi được các cô giải thích đó chỉ là mô hình thì ai nấy đều “mạnh dạn” đứng cạnh những chú hổ oai vệ để chụp ảnh kỷ niệm.

Thích thú khám phá và ghi lại những khoảnh khắc thật đẹp bên các bạn

Đặc biệt, SMISers còn được giới thiệu riêng về Tê tê – một loài động vật quý hiếm trong phim 3D sắc nét. Bạn nào cũng chăm chú, im lặng lắng nghe câu chuyện về loài vật này qua lời kể của chú Tê tê con cực kỳ đáng yêu. Đây cũng là cơ hội để các con hiểu thêm về cách Tê tê cuộn tròn như 1 quả bóng tròn, cùng với lớp vảy cứng bên ngoài tạo thành tấm áo giáp chắc chắn để bảo vệ chúng khỏi các loại động vật săn mồi khác. 

Xem phim 3D về Tê tê là một trải nghiệm thú vị của SMISERS trong chuyến dã ngoại lần này

Không chỉ được tham quan các mẫu vật, xem phim về Tê tê, chuyến dã ngoại càng đặc biệt hơn nữa khi mỗi bạn nhỏ như một “nhà thám hiểm nhí” trong hành trình xuyên rừng. SMISers Hà Đông tung tăng trên cung đường nhỏ đá trắng quanh rừng, chiêm ngưỡng những loài cây mới lạ mà lần đầu được nghe tên. Ai cũng trầm trồ trước khung cảnh xanh mướt của khu rừng. Đôi khi là những tiếng “Wow…wow” đầy ngạc nhiên và thích thú của các bạn nhỏ khi ngước lên nhìn cây bạch đàn cao đến hơn chục mét. 

Trải nghiệm thám hiểm rừng xanh

Có lẽ, một buổi sáng mùa thu không thể tuyệt hơn khi các con được học, được chơi, được sống trong thế giới sinh động của thiên nhiên rừng Việt Nam. Khép lại hành trình vô cùng ý nghĩa, SMISers Hà Đông đã học hỏi được nhiều kỹ năng bổ ích như: tính kỷ luật, sự hợp tác, kỹ năng quan sát, ghi nhớ, đặt câu hỏi… đặc biệt là tình yêu khoa học và ý thức bảo vệ môi trường.  

Và những chiếc lá ép – món quà nhỏ xinh của các cô dành cho mỗi bạn nhỏ sẽ là dấu ấn đặc biệt của thiên nhiên rừng Việt Nam nhắc nhớ các con nhớ về chuyến đi dã ngoại bổ ích trong tháng 10/2019. 

Ba mẹ hãy cùng xem thêm những hình ảnh về chuyến tham quan ý nghĩa này của chúng con nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email