Sáng ngày 13/11, hai chuyên gia cải tiến Quốc tế Mike Carnell và Charles de Vega thuộc tổ chức Carnell Holdings Inc (CHI) từ Mỹ tiếp tục có chuyến tham quan và làm việc với 3 cơ sở Trường Mầm non Sakura Montessori tại Hà Nội xoay quanh dự án tư vấn về “Quản trị rủi ro và an toàn trường học”.

Tư vấn về “Quản trị rủi ro và an toàn trường học là một trong những dự án quan trọng nhằm trong chiến lược nâng cao chất lượng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện và bền vững cho các thế hệ học sinh của hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori và Trường Phổ thông Gateway. Dự án được thực hiện bởi CHI – một tổ chức quốc tế và phát triển lớn mạnh trong các lĩnh vực đào tạo, giáo dục và tư vấn về sự cải tiến liên tục với sự tư vấn trực tiếp của hai chuyên gia Quốc tế Mike Carnell và Charles de Vega. 

“Việc đảm bảo an toàn trường học như một ma trận”

Nhận định về vấn đề an toàn trường học, chuyên gia Mike Carnell cho rằng: “An toàn trường học là một trong những vấn đề cần được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là ở mô hình hệ thống trường liên cấp. Việc đảm bảo an toàn trường học như một ma trận: một bên cần mang đến sự an toàn tuyệt đối cho học sinh, một bên vẫn đảm bảo các con có niềm vui. Chúng ta cần có những giải pháp giảm thiểu rủi ro để cân bằng an toàn và trải nghiệm của học sinh.”

Vì vậy, tại phiên làm việc thứ ba này, nhằm đưa ra các đánh giá khách quan nhất trong quá trình tư vấn về an toàn trường học, chuyên gia Quốc tế Mike Carnell và Charles de Vega đã đến tham quan và khảo sát thực tế về chất lượng đảm bảo an toàn cho học sinh ở 3 cơ sở Sakura Montessori Hai Bà Trưng (Lương Yên), Sakura Montessori Ba Đình (Thụy Khuê) và Sakura Montessori Hà Đông. Các hạng mục khảo sát bao gồm thiết kế tổng hợp, các bố trí, tổ chức các khu vực học tập, khu vui chơi trong nhà – ngoài trời, khu chức năng, hệ thống thang máy, công tác đón – trả học sinh, cách thức vận hành xe bus đưa, đón học sinh… 

Hai chuyên gia Quốc tế Mike Carnell và Charles de Vega tham quan hệ thống phòng học tại Sakura Montessori Hai Bà Trưng (Lương Yên)
Thận trọng quan sát và đánh giá từng dụng cụ trong khu vui chơi “tại Sakura Montessori Hai Bà Trưng (Lương Yên)

Các chuyên gia bày tỏ đánh giá cao khi Sakura Montessori có các môi trường trải nghiệm trong nhà để gia tăng trải nghiệm cho học sinh như bể bơi, phòng đa năng, phòng thể chất… và các khu vui chơi ngoài trời. Tuy nhiên, khi có càng nhiều không gian trong trường học, việc kiểm soát an toàn tuyệt đối cho học sinh càng trở thành bài toán khó. 

Các chuyên gia Mike Carnell trao đổi trực tiếp với đại diện Sakura Montessori Hà Đông về các vấn đề an toàn trường học
Chuyên gia Charles de Vega bày tỏ đánh giá cao về hệ thống cơ sở vật chất, khu vui chơi của Sakura Montessori Ba Đình (Thụy Khuê)

Sẵn sàng kế hoạch hành động để hạn chế rủi ro đến mức tối đa

Theo chuyên gia Charles de Vega, rủi ro luôn tồn tại. Chúng ta “phải” chấp nhận sẽ có rủi ro xảy đến, nhưng quan trọng là không thỏa hiệp với khó khăn mà phải đảm bảo kiểm soát, khắc phục và xử lý nhằm giảm thiểu rủi ro tối đa đến với học sinh. 

Cho nên, trong quá trình làm việc với nhà trường, các chuyên gia từ Carnell Holdings Inc (CHI) sẽ cùng Sakura Montessori và Gateway xây dựng quy trình đảm bảo an toàn trường học, trực tiếp đào tạo đội ngũ nhà trường về cách nhìn nhận, quản lý, đánh giá rủi ro để kịp thời đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ và hạn chế tối đa các rủi ro đến với học sinh trong trường. 

Các kiến thức và kỹ năng quản trị rủi ro từ chuyên gia Quốc tế Mike Carnell và Charles de Vega sẽ là cơ sở để “Ủy ban An ninh, An toàn Edufit” vận hành trường học an toàn hiệu quả và bền vững khi phát triển mạnh với các chuỗi các trường học trên khắp cả nước. Từ đó, Sakura Montessori và Gateway sẽ hoàn toàn tự chủ về vấn đề an toàn trường học nhằm kiến tạo môi trường học tập mà học sinh được bảo vệ, tôn trọng, đối xử công bằng, dân chủ và nhân ái, được tạo điều kiện phát triển phẩm chất và năng lực, không bị tổn hại về thể chất và tinh thần, không có tệ nạn xã hội, không bạo lực; trong đó mọi đối tượng từ người học và các bên liên quan đều có lối sống lành mạnh, ứng xử văn hóa, đoàn kết, hỗ trợ nhau.

Những thông tin cập nhật về dự án tư vấn về “Quản trị rủi ro và an toàn trường học” sẽ tiếp tục được sớm đăng tải trong các bài viết tiếp theo, mời các bạn, các Thầy, cô giáo và Quý phụ huynh chú ý đón xem.

Dự án tư vấn “Quản trị rủi ro và an toàn trường học” được thực hiện bởi CHI – một tổ chức quốc tế và phát triển lớn mạnh trong các lĩnh vực đào tạo, giáo dục và tư vấn về sự cải tiến liên tục. Đây là tổ chức đến từ Mỹ, đứng đầu bởi ông Mike Carnell – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cải tiến liên tục và bền vững tại Mỹ, với rất nhiều thành tích và từng giành rất nhiều giải thưởng liên quan đến Six Sigma từ năm 2006. 

Trong đó, Six Sigma là phương pháp quản lý được Motorola khởi xướng từ những năm 80, tập trung vào việc làm thế nào để thực hiện công việc hiệu quả mà không (hay gần như không) có sai lỗi. Trong lĩnh vực Quản trị giáo dục, Six Sigma giúp cho các cơ sở đào tạo vận hành trơn tru, giảm thiểu rủi ro để góp phần kiến tạo ngôi trường học thân thiện, an toàn và phát triển vững bền. 

Ngoài ra, dự án còn có sự tham gia của ông Charles de Vega– một doanh nhân trong lĩnh vực giáo dục, công nghệ thông tin, công nghệ máy tính, phát triển kinh doanh và quản lý dự án với kinh nghiệm mở và quản lý một ngôi trường tư nhân mang tên KnlLE Center.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email