Bên cạnh chương trình học, cơ sở vật chất thì chế độ chăm sóc tại trường mầm non cũng đóng vai trò quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện trong giai đoạn 6 năm đầu đời. Vì vậy, để mang đến môi trường chăm sóc giàu tình yêu thương, tôn trọng và thấu hiểu trẻ, tại Sakura Montessori, các giáo viên thường:

Tôn trọng trẻ như một “người trưởng thành”

Giáo viên Montessori tôn trọng sở thích, năng lực của từng trẻ, trao quyền cho trẻ tự do lựa chọn hoạt động học tập theo nhu cầu bản thân, cho phép trẻ quyết định tốc độ học theo nhịp độ phát triển riêng cũng như được phép nói lên suy nghĩ, cảm nhận của riêng mình… Kết hợp sử dụng những công cụ giao tiếp hiệu quả như “lắng nghe tích cực” và “lời nói thể hiện cảm nhận bản thân”, giáo viên Sakura Montessori vừa thể hiện sự tôn trọng trẻ, vừa chia sẻ cùng trẻ cũng như làm gương cho các con về cách cư xử lịch sự, nhã nhặn…

Trao quyền làm chủ cho trẻ

Trẻ tự do lựa chọn các hoạt động theo sở thích và khả năng riêng của mình. Khi trẻ đang làm việc tập trung thì người giáo viên lùi về phía sau để quan sát, ghi chép và chỉ can thiệp khi trẻ gặp tình huống nguy hiểm hoặc sử dụng giáo cụ sai mục đích.

Thấu hiểu và yêu thương để đồng hành cùng trẻ mỗi ngày

Dựa trên sự quan sát và thấu hiểu từng thời kỳ nhạy cảm của trẻ, giáo viên Sakura Montessori nắm bắt được những thay đổi về tâm lý, sức khỏe, nhu cầu của trẻ mỗi ngày. Từ đó, các cô có thể mang tới cho con chế độ chăm sóc tận tình, chăm lo tới từng bữa ăn, giấc ngủ và đáp ứng năm nhu cầu quan trọng của trẻ mầm non: nhu cầu an toàn, nhu cầu được yêu thương, tôn trọng và thấu hiểu, nhu cầu tự do, độc lập, nhu cầu về tính trật tự.
Sự tôn trọng, thấu hiểu và tình yêu thương vô điều kiện của giáo viên tại Sakura Montessori chính là chìa khóa giúp các con trưởng thành trong hạnh phúc.

Mời ba mẹ xem thêm tại video dưới đây để chứng kiến những khoảnh khắc hạnh phúc của con tại Sakura Montessori!
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email