“Tớ sẽ trồng rau cải”, “Tớ sẽ đi tưới nước”, “Tớ sẽ nhổ cỏ”

 “Cô ơi con thấy con ốc sên kìa!” “Cô ơi, con châu chấu này”…

Lắng nghe cuộc trò chuyện này, nghĩa là chúng ta đang bước vào giờ làm vườn cùng các SMISers rồi! 

Qua những giờ học làm vườn vào hai khung giờ buổi sáng là 9h30 – 10h hoặc buổi chiều 15h30 đến 16h, các bạn nhỏ của trường Mầm non Sakura Montessori sẽ bắt tay vào công việc của một “bác nông dân” đi thăm khu vườn của mình.  

Công việc của các con là cùng nhau nhặt cỏ, vun xới đất và tưới nước cho những luống rau xanh tốt, mau lớn hơn chờ đến ngày thu hoạch. Được tận mắt nhìn những mầm rau xanh tươi do tự tay mình chăm sóc cho đến thời điểm thu hoạch rau sạch, thật là thích đúng không nào?  

Không chỉ theo dõi sự phát triển của cây, nhận biết một số loại rau theo mùa, các con còn quan sát thêm nhiều loài côn trùng nhỏ xuất hiện trong vườn rau nữa cơ. Cảm nhận sự phát triển từng ngày từ lúc còn là những hạt giống bé tí xíu, chờ đợi nảy mầm thành đến giờ đang lớn dần và xanh mướt rồi. Qua mỗi giờ làm vườn như thế này, các con được nhìn, được lắng nghe và được  “chạm” vào biết bao điều mới lạ từ thế giới thiên nhiên bên ngoài.

Khơi gợi tình yêu yêu thiên nhiên cho các con bắt đầu từ những công việc đơn giản hằng ngày như vậy thôi. Ba mẹ hãy cùng Sakura Montessori nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên trong trẻ ngay từ hôm nay nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email