“Nhớ hôm ấy, vào thời gian diễn ra mưa bão lịch sử ở miền Trung, trên đường đi học về Miu có hỏi mẹ tình hình lũ lụt, về người chết, về những cơn bão, về những mái nhà bị ngập trong dòng lũ – nơi những bạn trẻ con chịu đói, chịu khổ trong cảnh không nhà. Miu hỏi nhiều lắm: mẹ ơi quần áo bạn có ướt không, mẹ ơi những ngày lũ lụt các bạn sẽ ăn gì, bạn có nhà để ngủ nữa không, bạn có biết bơi không, bạn có thể chết không hả mẹ… Miu cũng xin mẹ về nhà mở điện thoại cho xem cảnh lũ lụt ở miền Trung. 

Tối hôm ấy, cả em La, mẹ bật mấy đoạn video người ta quay cảnh lũ đang chảy xiết, những ngôi nhà ngập trong biển nước, người bị lũ cuốn trôi, và cả cảnh bạn bé cởi trần cười tươi nô nghịch trên bùn ướt dưới chân… Cả 3 mẹ con xúc động không kể xiết. Ngay sáng hôm sau trước khi đi học, Miu đưa cho mẹ bức tranh cầu vồng con vẽ trong tập vẽ, nhắn mẹ rằng mẹ gửi miền Trung đi. Mẹ hỏi Miu tại sao lại là cầu vồng. Miu nói cầu vồng là hy vọng, cầu vồng xua tan cơn lũ ở miền Trung, cũng giống như cầu vồng xua tan virus Corona ấy mẹ ️.

Mẹ biết trong câu chuyện về cơn lũ hôm ấy, chắc hẳn trên lớp Miu đã được nghe các cô giảng về mưa bão, lũ lụt đang diễn ra tại miền Trung. 

Mẹ biết vì sao con chọn cầu vồng, xuất phát từ cuộc thi vẽ cầu vồng mà nhà trường đã phát động trong thời gian nghỉ ở nhà cách ly xã hội vì Corona, vì sự động viên tận tình của cô giáo để con tham gia vẽ, đã giúp con hình thành suy nghĩ Cầu vồng mang hy vọng, mang tới những điều tốt đẹp.Mẹ biết tại sao con hỏi nhiều câu hỏi về lũ lụt, bởi con được các cô truyền cảm hứng, truyền tình yêu thương con người, yêu thương đồng loại, biết quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn.

Và mẹ cũng nhận ra rằng, con đang dần lớn lên, bên gia đình, bên các cô và các bạn, dần trở thành một cô bé ngập tràn tình yêu thương, biết cảm thông, chia sẻ, biết buồn trước đau khổ, biết vui những niềm vui đơn giản, biết để ý, suy nghĩ cho cả những người khác.

Nếu sau này con trở thành người giỏi giang, mẹ tự hào, còn nếu không, mẹ biết, con cũng sẽ luôn là người tốt, biết yêu thương, thấu cảm, vậy là mẹ hạnh phúc. Tối nay khi mẹ đang soạn quần áo cho mùa đông sắp tới, Miu có dặn mẹ nhớ gom những quần áo Miu không mặc vừa cho các bạn miền núi hoặc cho các bạn đang ở miền Trung nhé mẹ.Cả em La cũng nhờ mẹ gom đồ của La để gửi miền Trung thân yêu.

Gửi các cô thân yêu lớp Tulip: Vậy là chiếc CẦU VỒNG MANG HY VỌNG đã truyền yêu thương từ các cô đến Miu, từ Miu sang em La, và cả những bài học ý nghĩa được các cô giảng giải, đã mang những điều hướng thiện, tốt đẹp nhất đến cuộc đời này.

Chia sẻ của Phụ huynh bé Lê Hoàng Quyên ở lớp Tulip

Trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông

0/5 (0 Reviews)