Các trường mầm non quốc tế luôn là môi trường học tập lý tưởng cho khởi đầu của trẻ nhỏ. Để hiểu hơn về việc phát triển vượt bậc về số lượng của các trường mầm non quốc tế tại Việt Nam, chúng ta cùng tìm hiểu các cải cách giáo dục tại các trường mầm non quốc tế hàng đầu như Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori (SMIS) trong bài viết dưới đây.

trường mầm non quốc tế Sakura

Tại sao phải cải cách giáo dục ở các trường mầm non quốc tế?

Trước đây, tại nước ta các trường mầm non quốc tế không nhiều và quy mô cũng còn nhỏ. Khi ấy, chúng ta chưa thật sự nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong việc giáo dục trẻ nhỏ. Đồng thời quan ngại về vấn đề chưa được chuẩn hóa, cũng như chi phí cao khi cho trẻ học tập trong môi trường quốc tế.

Sau này khi tiếng Anh trở thành xu hướng của xã hội khi việc hợp tác, hội nhập toàn cầu ngày càng sâu rộng hơn ở Việt Nam. Khi ấy chúng ta thật sự nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh và các trường mầm non quốc tế được nhiều bố mẹ lựa chọn hơn để đem lại môi trường học tập hiện đại cho con.

Từ đó đặt ra câu hỏi đối với các trường mầm non quốc tế là phải làm sao tạo ra hiệu quả giảng dạy cao chất, phù hợp với các yêu cầu xã hội đặt ra.

Những phương pháp giáo dục trước đây chưa thật sự thu hút và hiệu quả, cần phải có sự đổi mới. Từ đó, một cuộc cải cách giáo dục mạnh mẽ tại các trường mầm non quốc tế đã diễn ra và kết quả đã đạt được những thành tựu quan trọng cho đến tận bây giờ khi giáo dục mầm non quốc tế trở thành môi trường giáo dục đáng mơ ước nhất.

Sự khác nhau trước và sau khi áp dụng những cải cách giáo dục tại các trường mầm non quốc tế

Trước khi cải cách giáo dục

Trước khi bước vào công cuộc cải cách giáo dục thì các trường mầm non quốc tế tại Việt Nam còn khá “non trẻ” và thông thường sử dụng phương pháp giảng dạy truyền thống. Trong đó:

Tư duy áp đặt, nặng thành tích

Đa phần, các trường luôn có việc khen thưởng cũng như xử phạt trong quá trình giáo dục trẻ. Một số trường hợp vẫn còn nặng về thành tích và chạy đua để lập thành tích giữa các trường. Điều này khiến cho học sinh cảm thấy áp lực và bị áp đặt mất đi sự tự do cũng như khả năng sáng tạo của trẻ, vô tình đánh mất đi tuổi thơ đẹp của các em, thay vào đó là những kiến thức nặng nề, áp đặt.

Trẻ học tập thu động, máy móc  trên nền tảng kiến thức giáo viên đưa ra

Mặc dù là các trường quốc tế nhưng trước đây chúng còn thiên về việc giảng dạy nhiều hơn việc phát huy tính độc lập trong suy nghĩ, cho trẻ thỏa sức sáng tạo, thực hành.

Giáo viên làm việc theo trách nhiệm

Trách nhiệm giảng dạy, quản lý tại các trường mầm non sẽ được giao cụ thể cho các giáo viên đứng lớp, phân cấp rõ ràng và giáo viên sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà mình được giao.

Chương trình học tập của các trường còn khá cứng nhắc

Hầu hết các trường mầm non quốc tế trước đây có chương trình học tập còn khá cứng nhắc, chưa có nhiều khác biệt rõ rệt so với các trường công lập.

Nhận thấy các hạn chế này các trường quốc tế hiện nay đã chủ động, tích cực nghiên cứu và tham khảo nhiều mô hình, phương pháp giảng dạy hiện đại đang được áp dụng trên thế giới. Từ đó chọn lựa áp dụng những phương pháp phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Sau khi cải cách

Phương pháp giáo dục khoa học, giáo trình chuẩn quốc tế

Các trường mầm non quốc tế hàng đầu như trường mầm non Sakura Montessori (SMIS) đã và đang áp dụng các phương pháp giáo dục Montessori, một phương pháp giáo dục hiện đại, được ưa chuộng trên thế giới. Đây là phương pháp giáo dục phát huy được tính sáng tạo, độc lập trong suy nghĩ cũng như tôn trọng ý kiến cá nhân của trẻ, thầy cô đóng vai trò hướng dẫn. Trong quá trình học các em sẽ được vừa học vừa thực hành để tiếp thu kiến thức và tạo không khí thoải mái trong trường học.

Giáo trình cùng chương trình học mà các trường biên soạn và đang áp dụng cũng phải được kiểm định, đạt chuẩn theo khung giáo dục trong nước do Bộ GD và ĐT quy định cùng các tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo cho các em có chương trình học tập hiện địa mà phù hợp với lứa tuổi.

Hoàn toàn không có sự áp đặt, không chạy theo thành tích.

Khác với việc giáo dục trước đây, tại SMIS và các trường mầm non quốc tế sẽ không áp dụng hình thưởng khen thưởng cũng như xử phạt khi trẻ làm sai mà chú trọng việc giúp các em nhận thức được lỗi sai và cách khắc phục. Điều này mang đến cho trẻ em môi trường học tập thoải mái, không áp lực.

Phát triển toàn diện kỹ năng cho trẻ

Chú trọng tiếng Anh theo hình thức học song ngữ nhưng đồng thời cũng phát triển toàn diện các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về tiếng Việt, nhận thức,tình cảm… cho các em có một sự phát triển đúng nghĩa.

Giáo viên không chỉ làm việc vì trách nhiệm mà còn đặt cái “tâm” vào việc giáo dục trẻ

giáo viên tại trường Sakura

Khi học tập tại các trường mầm non như Sakura Montessori, các em sẽ cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu của các giáo viên tại đây. Họ đều là những giáo viên có chuyên môn sư phạm chuẩn Montessori, yêu thương trẻ.

Đội ngũ giáo viên – Tiêu chí hàng đầu trong việc chọn trường cho con

Chính vì vậy mà học tập tại các trường mầm non quốc tế luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh dành cho con em mình. Tự hào là trường mầm non có chương trình và phương pháp giáo dục tiên tiến hiện nay, Trường mầm non Sakura Montessori luôn đồng hành cùng các em học sinh trên chặng đường thu nạp kiến thức. Hãy để chúng tôi mang đến sự giáo dục tốt nhất cho con của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email