Hãy cùng với Sakura Montessori tìm hiểu thông tin chi tiết về cách rèn luyện tư duy cho trẻ tại trường mầm non quốc tế ở bài viết này nhé.

giáo viên mầm non sakura rèn luyện tư duy cho trẻ

Vì sao cần rèn luyện tư duy cho trẻ?

Việc rèn luyện tư duy cho trẻ là cần thiết mà các bậc phụ huynh hay nhà trường đều phải quan tâm. Bởi rèn luyện tư duy là một trong những yếu tố giúp phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng sáng tạo của trẻ trong cuộc sống hàng ngày.

Do đó, việc rèn luyện tư duy cho trẻ ở trường mầm non có vai trò quan trọng giúp trẻ:

Trau dồi khả năng tư duy sáng tạo

Trí não của bé sẽ phát triển từng ngày, kích thích sự tò mò khám phá, tìm hiểu mọi thứ xung quanh hơn.

Xây dựng nền tảng cho sự phát triển trong tương lai

Những vấn đề về tư duy, giải quyết vấn đề, giao tiếp với mọi người,.. sẽ được rèn luyện từ bé và hình thành trong trẻ từng ngày. Từ đó trẻ sẽ áp dụng các kiến thức, tư duy logic vào thực tiễn cuộc sống để tạo ra nền tảng vững chắc hơn tương lai.

Các phương pháp giúp rèn luyện tư duy cho trẻ tại trường mầm non

Có rất nhiều các hoạt động giúp rèn luyện tư duy cho trẻ mầm non mà thầy cô và cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng để trẻ có thể rèn luyện và phát triển tốt nhất, toàn diện nhất về trí tuệ, tư duy của mình.

rèn luyện tư duy qua tính toán

Rèn luyện tư duy cho trẻ qua các bài tập về tính toán

Cha mẹ có thể dạy cho trẻ các bài tập về tính toán cộng trừ nhân chia qua các đồ vật, đồ chơi quen thuộc. Qua các bài tập tư duy về toán sẽ giúp trẻ có thể rèn luyện được khả năng tính toán, tư duy logic của mình.

Rèn luyện tư duy bằng cách chơi thể thao, vận động

Vận động sẽ giúp cho trí não và khả năng tư duy phát triển. Những hoạt động thể dục thể thao không chỉ giúp trẻ rèn luyện thể lực mà còn giúp giải phóng các chất có lợi cho tế bào não.

Hiện nay, Sakura Montessori hợp tác với Trung tâm đào tạo bơi lội Aqua-tots – đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp đào tạo bơi lội, là thành viên tích cực của Hiệp hội bơi lội Hoa Kỳ (USSSA – United States Swim School Association) triển khai chương trình bơi chuẩn Mỹ dành riêng cho trẻ mầm non ngay trong giai đoạn vàng của sự phát triển, giúp trẻ tăng trưởng tốt về thể lực, hỗ trợ phát triển trí tuệ, tư duy toàn diện nhất trong 6 năm đầu đời.

Xây dựng não bộ khỏe mạnh cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng não bộ khỏe để phát triển tư duy hiệu quả. Ngay từ giai đoạn này, các bậc phụ huynh phải luôn chú trọng xây dựng cho con một chế độ ăn uống hợp lý, để trẻ có thể phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí tuệ. Cha mẹ có thể chọn lựa nguồn dinh dưỡng tốt chứa nhiều DHA, ARA, vitamin, canxi,.. để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng có lợi cho bé.

Khuyến khích trẻ tìm hiểu thế giới xung quanh

Rèn luyện tư duy không chỉ dừng lại ở kiến thức lý thuyết mà còn phải áp dụng cả thực tế bằng cách cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá thế giới xung quanh. Cha mẹ và thầy cô hãy cho trẻ tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa, các lớp kỹ năng sống, hoạt động tập thể để trẻ có thể trải nghiệm và tích lũy cho mình các kiến thức thực tiễn cần thiết mà không phải cuốn sách nào cũng dạy được.

Rèn luyện tư duy về ngôn ngữ

Ngôn ngữ của trẻ từ 0-6 tuổi sẽ có sự phát triển khác nhau ở từng giai đoạn. Trẻ bắt đầu nhận thức ngôn ngữ ngay từ khi còn trong bụng mẹ qua từng giai đoạn khác nhau trẻ sẽ có thể hoàn toàn nhận thức và sửa lỗi cơ bản về cách phát âm, ngữ pháp, sử dụng từ ngữ. Bên cạnh đó, trẻ cũng bắt đầu làm quen với âm nhạc, học hát một số bài hát thiếu nhi, học thêm một ngôn ngữ mới,.. để tiếp thu kiến thức về ngôn ngữ và kích thích tư duy logic phát triển tốt hơn.

Tại trường mầm non Sakura Montessori, trẻ được học đa dạng các môn học đan xen linh hoạt với nhau như Tiếng Anh, kỹ năng sống, âm nhạc Echo Music, phát triển thể chất, kết hợp với hoạt động ngoại khóa giúp học sinh thỏa sức trải nghiệm và phát triển toàn diện.

Với thiết kế chuyên biệt phù hợp cho từng độ tuổi của trẻ để bé có thể tiếp cận được nhiều ngôn ngữ hơn, phát triển tư duy và thể cách một cách toàn diện nhất.

trường mầm non quốc tế sakura

Bên cạnh đó, việc kết hợp với chương trình Tiếng Anh chuẩn Common Core của Mỹ và được giảng dạy bởi 100% giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ học ngữ âm chuẩn và tăng cường phản xạ bằng tiếng Anh một cách tự nhiên như thông qua các chủ đề quen thuộc, các hoạt động vui chơi, hát, diễn kích, .. để tạo cho con niềm yêu thích với ngôn ngữ mới, tăng cường phản xạ với tiếng Anh.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu một số thông tin về cách rèn luyện tư duy cho trẻ tại trường mầm non quốc tế. Hy vọng cha mẹ sẽ có thêm những kiến thức hữu ích để giúp con yêu phát triển toàn diện nhất. Quý phụ huynh nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với Sakura Montessori để được tư vấn và hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email