Vừa qua, tại trường PT Quốc tế Gateway Cầu Giấy, Talkshow Nghề Làm Cha Mẹ số 2 đã chính thức diễn ra cùng sự chia sẻ của Chuyên gia tâm lý Thạc sĩ Tony Thanh Hua – Phó tổng Hiệu trưởng học thuật.

Tại buổi Talkshow, xoay quanh chủ đề “Quản lý tức giận”, Thạc sĩ Tony Thanh Hua với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quản lý giáo dục đã chia sẻ những “mẹo” để giúp cha mẹ kiểm soát được cơn tức giận của con một cách đơn giản và khoa học.

Để chuẩn bị nội dung cho buổi Talkshow, Cộng đồng Nghề làm cha mẹ và Ban Tâm lý và Nền nếp đã khảo sát Phụ huynh nhà trường để tìm hiểu những vướng mắc và những băn khoăn của Phụ huynh liên quan đến tâm lý trẻ em và kỹ năng  dạy trẻ tại nhà, nhất là trong thời gian nghỉ học do dịch Covid-19. Các phản hồi của Phụ huynh, bao gồm những nội dung chính: Phụ huynh không có kỹ năng dạy con; Không hiểu tâm lý con; Làm thế nào để hiểu con; Làm thế nào để tạo động lực cho con? Con không thích học chỉ thích game và thiết bị điện tử; Trẻ thiếu tập trung…

Thấu hiểu những lo lắng của các bậc phụ huynh, Cộng đồng Người làm cha mẹ và Ban Tâm lý và Nền nếp đã thực hiện ghi hình Series các video chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia tâm lý, các thầy cô và phụ huynh nhằm giải đáp những vướng mắc nêu trên với 5 chủ đề bao trùm gồm:

#1: Hiểu trẻ, hiểu mình: Chuyên gia tâm lý, PGS.TS. Lê Văn Hảo (TẠI ĐÂY)

#2: Quản lý tức giận: ThS. Tony Thanh Hua

#3: Giúp con lập mục tiêu: ThS. Nguyễn Thị Lan

#4: Giúp con tự học: ThS. Lô Thúy Hương

#5: Kỹ năng tạo động lực cho trẻ: Chuyên gia tâm lý, PGS.TS. Đỗ Ngọc Khanh

Video là số thứ 2 trong chuỗi các Series video chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia tâm lý, các thầy cô và Phụ huynh được thực hiện bởi Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ (Thuộc Hệ thống trường PT Gateway và Trường Mầm non Sakura Montessori).

Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ được Trường Mầm non Sakura Montessori và Trường PT Quốc tế Gateway thành lập vào tháng 11 năm 2018 với mong muốn xây dựng nên một kênh trao đổi kiến thức nuôi dạy con khoa học, đã được chuẩn hóa, mở ra không gian chia sẻ thân thiện cởi mở, tin cậy nhằm kết nối cộng đồng phụ huynh Việt Nam.

Trong năm học 2018-2019, dự án “Nghề Làm Cha Mẹ”  đã cung cấp 2 khóa học cho hơn 1.500 phụ huynh trên cả nước. Đó là khóa học Mon & Mom – Dạy con theo phương pháp Montessori với 1.000 trò chơi để bố mẹ chơi cùng con; Chuỗi hội thảo Dạy con bằng Kỷ luật Tích cực và  các workshop xoay quanh các chủ đề hot trong xã hội. 

Sau Talkshow Nghề Làm Cha Mẹ số 2, chuỗi video với những chia sẻ hữu ích và thiết thực từ các chuyên gia sẽ tiếp tục được lên sóng lần lượt trong thời gian tới. Bố mẹ đừng quên theo dõi fanpage và website để cập nhật những thông tin hấp dẫn từ Cộng đồng Nghề làm cha mẹ!

0/5 (0 Reviews)