Giao tiếp Tiếng Anh với biểu cảm tự nhiên, khả năng làm chủ ngôn ngữ, tự tin, các bạn nhỏ Thanh Huyền và Tiến Duy, học sinh Trường Mầm non Sakura Montessori đã có màn giao lưu siêu ấn tượng với thầy giáo Mỹ.

Bất ngờ bé mầm non giao tiếp Tiếng Anh tự tin

Xuất hiện trong “Sakura Montessori Talkshow” – chương trình đặc biệt được tổ chức bởi Sakura Montessori, màn tương tác của hai bạn nhỏ Lã Thanh Huyền và Nguyễn Tiến Duy với thầy Corbett Villarrial – giáo viên Tiếng Anh của nhà trường đã gây ấn tượng mạnh mẽ về năng lực Tiếng Anh vượt trội của mình.

Trong khi Thanh Huyền hào hứng trò chuyện về chiếc ba lô thần kỳ với nhiều món đồ đáng yêu thì Tiến Duy lại say sưa kể chuyện bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, âm nhạc và đồ ăn con yêu thích. Với sự dẫn dắt hài hước, vui nhộn của thầy Corbett, những câu chuyện về cuộc sống ở trường, ở nhà, những trò chơi tương tác “vẽ tranh, đoán từ” cũng được các bạn nhỏ mầm non thể hiện bằng Tiếng Anh vô cùng sinh động. Các con thể hiện được khả năng làm chủ ngôn ngữ thông qua phản xạ và tư duy bằng Tiếng Anh nhanh nhạy.

Điều đặc biệt mà các bạn nhỏ mang tới talkshow còn là sự thể hiện cảm xúc, biểu cảm tự tin khi giao tiếp với ngữ âm, ngữ điệu chuẩn và ngôn ngữ cơ thể tự nhiên. “Không chút rụt rè, các con kết nối với tôi bằng Tiếng Anh, thể hiện sự phát triển đồng đều về kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, hơn cả là vượt trội về khả năng tư duy và phản xạ Tiếng Anh tự nhiên…” – Thầy Corbett nhấn mạnh.

Bé mầm non gây ấn tượng mạnh mẽ về năng lực Tiếng Anh vượt trội - Ảnh 1.

Thích thú với trò chơi tương tác Tiếng Anh

Gợi ý cho ba mẹ cách để con trau dồi và làm chủ Tiếng Anh

Theo Tiến sĩ Kasey Ann Hames – Giám đốc chương trình Tiếng Anh tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori, “6 năm đầu đời là giai đoạn nhạy cảm đặc biệt của trẻ về ngôn ngữ với khả năng thẩm thấu ngôn ngữ tự nhiên, nhanh và mạnh mẽ như “miếng bọt biển thấm hút nước”. Nếu được tiếp xúc với Tiếng Anh ngay từ nhỏ, trẻ hình thành khả năng phản xạ & tư duy Tiếng Anh nhạy bén, ngữ âm chuẩn xác cũng như phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.”

Thấu hiểu điều đó, Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori đã phối hợp cùng Mount Vernon School – top những trường sáng tạo đổi mới nhất Hoa Kỳ xây dựng chương trình Tiếng Anh chuẩn Common Core dành riêng cho trẻ mầm non.

Bé mầm non gây ấn tượng mạnh mẽ về năng lực Tiếng Anh vượt trội - Ảnh 2.

Mount Vernon School (Hoa Kỳ) – đối tác chiến lược của Sakura Montessori

“Chúng tôi dựa trên một số tiêu chuẩn Common Core – tiêu chuẩn cốt lõi chung của giáo dục Hoa Kỳ về phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh ở trẻ để thiết lập các mục tiêu học tập về kiến thức, kỹ năng sử dụng Tiếng Anh mà trẻ cần đạt được theo độ tuổi. Học sinh Sakura Montessori được cung cấp lộ trình học Tiếng Anh khoa học, bài bản, giúp con trang bị nền tảng ngôn ngữ tốt nhất để sẵn sàng cho các bậc học cao hơn.” – Cô Kasey cho biết.

Chương trình Tiếng Anh với lộ trình 4 cấp độ tăng dần theo độ tuổi

Chương trình Tiếng Anh chuẩn Common Core chia làm 4 cấp độ, phù hợp với từng độ tuổi, bao gồm: Seeding (18 tháng – 3 tuổi), Sprouting (3 đến 4.5 tuổi), Budding và Blossoming (4.5 đến 6 tuổi).

Mỗi cấp độ gắn với các mục tiêu cụ thể theo chuẩn Common Core về phát triển âm đơn, từ vựng theo chủ đề, các trúc câu và phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhằm giúp trẻ đạt được khả năng ngôn ngữ Tiếng Anh tốt nhất ngay từ bậc mầm non.

Bé mầm non gây ấn tượng mạnh mẽ về năng lực Tiếng Anh vượt trội - Ảnh 3.

Giờ học Tiếng Anh luôn được các bạn nhỏ Sakura Montessori yêu thích

Học Tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ

Tại Sakura Montessori, trẻ học Tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ có các chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh quốc tế CELTA/TESOL/TEFL…

Đặc biệt, các giáo viên đều được đào tạo chuyên sâu về Tiếng Anh chuẩn Common Core bởi đội ngũ chuyên gia từ Hội đồng Nghiên cứu Khoa học & Sư phạm Nhà trường. Nhờ vậy, trẻ được tiếp cận chương trình Tiếng Anh quốc tế chất lượng nhất, giúp con đạt được các mục tiêu phát triển ngôn ngữ ngay từ bậc mầm non.

Phương pháp giảng dạy chuẩn Mỹ

“Chúng tôi hiểu rằng trẻ nhỏ hấp thụ ngôn ngữ tốt nhất và nuôi dưỡng tình yêu học hỏi từng ngày khi được “vừa học, vừa chơi”. Vì vậy, các giáo viên luôn nỗ lực khiến trẻ thực sự vui khi học bằng việc kết hợp các phương pháp giảng dạy sáng tạo, hiện đại.” – Cô Kasey cho biết.

Giáo viên Sakura Montessori kết hợp các phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo như phản xạ toàn thân – học qua trò chơi vận động, học qua câu chuyện ngắn, phương pháp PPP (Presentation, Practice, Production) kết hợp âm nhạc, trò chơi, tranh ảnh, vật thật và phương pháp Scaffolding.

Theo đó, trẻ được mời gọi trải nghiệm ngôn ngữ Tiếng Anh một cách tự nhiên, cởi mở với sự định hướng rõ ràng, theo dõi, hỗ trợ và đánh giá sát sao của giáo viên.

Trải nghiệm học tập đa dạng, phong phú

Học sinh học Tiếng Anh với nhiều hình thức, chủ đề khác nhau như: Show and Tell, Mock Interview – phỏng vấn 1:1, kể chuyện với rối tay, dự án học tập, bài tập thực hành Workbook, trò chơi, bài hát…

“Hoạt động tương tác sẽ tạo nên môi trường thực hành Tiếng Anh thú vị, kích hoạt các giác quan và thúc đẩy quá trình hấp thụ ngôn ngữ tự nhiên ở trẻ nhỏ. Các con liên tục làm giàu vốn từ và rèn kỹ năng sử dụng Tiếng Anh linh hoạt, tự do phát triển óc sáng tạo và sự tự tin.” – Cô Kasey nhấn mạnh.

Bé mầm non gây ấn tượng mạnh mẽ về năng lực Tiếng Anh vượt trội - Ảnh 4.

Giờ học Tiếng Anh luôn mang tới cho các bạn nhỏ những hoạt động thú vị

Môi trường giao tiếp Tiếng Anh cả ngày kích hoạt khả năng ngôn ngữ

Sakura Montessori tạo dựng môi trường giao tiếp Tiếng Anh cả ngày để trẻ được thực hành Tiếng Anh thường xuyên. Trong đó, các giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam trò chuyện bằng Tiếng Anh với trẻ không chỉ trong giờ học chính mà còn trong các hoạt động sinh hoạt của trẻ tại trường.

Chính nhờ chương trình Tiếng Anh chuẩn Common Core Hoa Kỳ vượt trội tại Sakura Montessori, nên các học sinh mầm non tại đây nói chung, điển hình như Thanh Huyền và Tiến Duy có được khả năng phản xạ và tư duy bằng tiếng Anh, giao tiếp tự nhiên và làm chủ ngôn ngữ của mình. Đây chính là sự chuẩn bị và nền tảng vững chắc cho học sinh mầm non để bước vào các cấp học cao hơn.

Tham khảo về Sakura Montessori và đăng ký trải nghiệm cùng con TẠI ĐÂY.

Theo Afamily
https://afamily.vn/be-mam-non-gay-an-tuong-manh-me-ve-nang-luc-tieng-anh-vuot-troi-2022052602063545.chn 

0/5 (0 Reviews)