Thảo Quyên (Gấu) là 1 em bé nhỏ nhắn cả về thể chất lẫn độ tuổi ở thời điểm bước chân vào lớp Cherry.

Từ hồi con 9 tháng tuổi, bố mẹ và con đã đi tìm hiểu mọi ngôi trường trong quận, ròng rã cả tháng trời nhưng vẫn chưa ưng. Đến khi bố bảo “Hay mẹ vào trường này xem thế nào”, khi mà mẹ đã mệt lử thì đành gật đầu đi đại. Đến nơi đã 6-7h tối, chỉ đứng ngoài nhìn lướt qua, rồi về, chỉ ấn tượng việc “An ninh trường có vẻ tốt”. Sang tuần sau, bố lại thủ thỉ “em ơi đi xem trường cho con tiếp ko, trường hôm trước ấy”, mẹ lại gật đầu đi.

Tới nơi, được các cô tiếp đón và dẫn đi xem cơ sở vật chất. Điều đầu tiên khi mình đến các trường tham quan là nhà vệ sinh, bởi mình luôn quan niệm, nhà vệ sinh sạch thì môi trường mới sạch, môi trường sạch thì mới đảm bảo được sức khoẻ của các con. Ôi, cực kì sạch sẽ. Bonus thêm cả xông tinh dầu. Tuyệt quá! Nhà bếp cũng sạch, tường kính, đứng ngoài xem được luôn. Lại thêm cả thái độ tiếp đón của các cô, cách nói chuyện và trao đổi của cô Hiệu trưởng, hai vợ chồng đã gật đầu ngay lập tức.

Thế nhưng, trường chỉ nhận trẻ từ 15 tháng tuổi. Thế là bố mẹ đăng kí và đợi.

Dịch covid kéo đến và kéo dài, rồi khi con 14 tháng tuổi, mẹ xin phép các cô được cho con đi học, vì con đã biết đi từ 10 tháng và đã đi được rất vững, và may quá, nhà trường đồng ý. Vậy là con đi bộ đội từ 14,5 tháng

Ngày con bắt đầu đi, dù đã trò chuyện và làm công tác tư tưởng trước với con nhưng bố mẹ lo lắng lắm, sáng đưa con vào lớp rồi ra ngoài xem camera. Ở nhà, con được mẹ cho vào nếp ngay từ nhỏ nên hầu như lịch sinh hoạt ko bị đảo lộn. Con chỉ mất đúng 3 ngày làm quen, có một chút xúc động, rồi con nhanh chóng hoà đồng cùng môi trường mới, bạn bè, thầy cô. Mẹ biết, con của mẹ đã vượt qua được giai đoạn khó khăn rồi.

Các cô lớp con vô cùng có tâm, vô cùng tận tình và chu đáo, mẹ cảm nhận được tình yêu vô điều kiện và sự kiên trì nhẫn nại tuyệt vời từ các cô. Rất nhiều điều mà ko thể kể hết. Chỉ biết rằng, mỗi ngày đi học với con, thực sự có ý nghĩa. Con luôn hào hứng và đòi đi học bất kể ngày hắt hơi sổ mũi. Con tự lập và trưởng thành lên từng ngày. Có lúc bố mẹ còn bất ngờ vì sự tự lập và hiểu chuyện của con. Và bố mẹ chỉ cần như thế thôi là đủ rồi.

Sắp tới ngày Nhà giáo Việt Nam, mẹ Gấu xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các cô giáo và BGH trường mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy nói chung, các cô giáo lớp Cherry nói riêng. Chúc các cô thật nhiều sức khoẻ, nhiều hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email