SAKURA MONTESSORI INTERNATIONAL SCHOOL

Bậc thầy âm nhạc Frank Leto truyền cảm hứng cho giáo viên Sakura Montessori 

Trang chủ Tin tức

Trong hai ngày (5-6/10), 66 giáo viên Âm nhạc và giáo viên Montessori trên toàn Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori toàn quốc đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với bậc thầy Âm nhạc Frank Leto và Nhà sản xuất, Biên đạo múa, Vũ công chuyên nghiệp Pilar Leto tại Workshop “ Music in Motion – Âm nhạc vận động”. 

Thầy Frank Leto chia sẻ về âm nhạc và vận động trong lớp học Montessori

Sự trở lại của người nghệ sĩ tài ba Frank Leto và Pilar Leto với chủ đề “Music in Motion” đã mang đến những kiến thức bổ ích và nhiều bất ngờ thú vị về Âm nhạc nói chung và âm nhạc vận động trong lớp học Montessori nói riêng. Từ đó, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, bổ trợ kiến thức chuyên môn, kỹ năng triển khai bài học trong việc ứng dụng phương pháp Montessori và Âm nhạc vận động vào hoạt động giảng dạy. 

Theo Frank Leto, âm nhạc là một trong những “công cụ” kích thích trí tuệ, phát triển vận động và óc sáng tạo của trẻ. Và âm nhạc vận động trong giờ học Montessori có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là giai đoạn đầu đời. 

Các giáo viên thực hiện các động tác, trò chơi vận động theo âm nhạc trong Workshop

Cùng những chia sẻ chân thành và cởi mở, thầy Frank Leto đã chỉ ra các điểm khác biệt giữa giữa âm nhạc dành cho lứa tuổi 0-3 và 3-6. Việc dạy Âm nhạc cho trẻ không chỉ là bật bài hát để trẻ hát theo mà cần có những cách thức và nội dung giảng dạy phù hợp. Ví dụ: Đối với nhóm trẻ 0 – 3, giáo viên nên giới thiệu về nhịp điệu, các bài hát và múa rối tay cùng một số vận động cơ thể nhẹ nhàng. Ở lứa tuổi 3-6, trẻ học Âm nhạc thông qua cách nhắc lại câu hát, sử dụng lời nói có nhịp điệu, bộ gõ, nhạc lý; âm nhạc vận động phức tạp như đi trên đường kẻ, đi nhón chân… 

Vì vậy, thầy Frank Leto đặc biệt nhấn mạnh việc sử dụng “bài học 3 bước” trong Montessori để mời gọi trẻ đến với Âm nhạc và giới thiệu các tên gọi và âm thanh của những loại nhạc cụ cơ bản đối với trẻ nhỏ như thanh phách, trống, “triangle” – bộ gõ tam giác, “tambourine” …

Chia sẻ về Workshop “Music in Motion” năm nay, cô Lê Mai Hạnh – Phó Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm cho biết: “Workshop “Music in motion” được tổ chức hàng năm tại Sakura Montessori mang đến cho giáo viên cơ hội học hỏi, tăng cường hiểu biết về Montessori và âm nhạc vận động. Chúng tôi hiểu được sâu sắc hơn về Âm nhạc vận động trong giờ Montessori, đặc biệt là cách áp dụng âm nhạc vận động trong giờ Circle time. Giáo viên biết nhiều hơn các tiết tấu đơn giản, các hoạt động vận động, cách giới thiệu âm nhạc cho trẻ qua việc nghe, nhìn, nhắc lại và cảm nhận để kích thích trẻ, giúp trẻ hào hứng với âm nhạc.” 

Ngoài ra, xuyên suốt hai ngày Workshop, các giáo viên đã có cơ hội được nghe và tận mắt chứng kiến và cùng thầy Frank Leto thực hiện các hoạt động vận động theo nhạc vô cùng thú vị. Những động tác rối tay, trò chơi vận động trên nền nhạc… do thầy Frank Leto hướng dẫn chính là nguồn tư liệu phong phú để các cô giáo có thể ứng dụng triển khai hoạt động Âm nhạc vận động theo lứa tuổi tại lớp học Montessori. 

Chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Frank Leto và cô Pilar Leto

Cùng với kiến thức và kỹ năng của giáo viên được nâng cao sau Workshop, các bạn nhỏ Sakura Montessori càng có thêm những trải nghiệm âm nhạc vận động bổ ích trong giờ học Montessori để phát triển toàn diện các giác quan, trí tuệ, thể chất và tinh thần. Từ đó, chính các giáo viên sẽ là người truyền lửa, đưa âm nhạc đến gần hơn với trẻ để đánh thức năng lực cảm thụ âm nhạc, giúp các con tự học hỏi và làm chủ tương lai của chính mình. 

Trong thời gian tới, Sakura Montessori sẽ tiếp tục tổ chức các Workshop, các khóa đào tạo cùng các chuyên gia uy tín nhằm củng cố, phát triển đội ngũ giáo viên của mình. 

Đôi nét về cặp đôi khách mời đặc biệt Frank Leto và Pilar Leto

Frank Leto là bậc thầy về Âm nhạc và Vận động với 20 năm kinh nghiệm tổ chức biểu diễn và dẫn dắt sự kiện âm nhạc dành cho trẻ nhỏ, 22 năm kinh nghiệm đào tạo âm nhạc cho giáo viên, hơn 20 năm chỉ đạo và hướng dẫn nhạc Steel cho trẻ nhỏ biểu diễn ở rất nhiều nơi như: Disneyland, Disney World, Epcot Center, Washington DC… và các buổi hội thảo về giáo dục trên khắp thế giới. 

Đồng thời, ông cũng là một giáo viên Montessori Quốc tế từ năm 1975. Ông từng dạy tại các trường Montessori ở Michigan, St. Thomas, San Francisco Bay Area, Hawaii and New Mexico. Triết lý của Maria Montessori thúc đẩy Frank phát triển một phương pháp giáo dục tương tự vào việc dạy âm nhạc; diễn giả chính trong nhiều hội thảo về giáo dục như Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ – American Montessori Society (AMS), Hiệp hội các nhà giáo dục âm nhạc (Music Educators Association), Hiệp hội về giáo dục trẻ nhỏ (Association for the Education for Young Children), Hiệp hội Orff Schulwerk (Orff Schulwerk Association)…

Cô Pilar – một nhà sản xuất, một biên đạo múa, một vũ công chuyên nghiệp và cũng là người bạn đời của thầy Frank Leto. Người đã cùng thầy thuyết trình, trình diễn khắp nơi trên thế giới để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và chia sẻ niềm đam mê âm nhạc đến trẻ em trong hàng chục năm qua.

 

Nội dung cùng chủ đề:

Đăng ký thăm quan trường

Thăm quan trường và nhận thông tin tư vấn là bước đầu tiên để phụ huynh tìm hiểu thông tin về nhà trường trước khi đăng ký nhập học cho con. Phụ huynh xin vui lòng nhập đầy đủ thông tin yêu cầu vào mẫu dưới đây

  • Ba mẹ vui lòng lựa chọn cơ sở ba mẹ đang quan tâm

Không có bài viết để hiển thị

Đăng ký thăm quan trường