530 bức tranh – 1 thông điệp hy vọng “Tất cả rồi sẽ ổn thôi!”, cùng với đó là hàng ngàn lượt like, comment, chia sẻ đã thắp sáng rực rỡ mạng xã hội trong suốt tuần qua…

Mỗi bạn nhỏ Sakura Montessori, Ikids Montessori và Gateway chính là những “đại sứ hy vọng” làm nên thành công của Chiến dịch Cầu vồng Hy vọng năm nay

Sức mạnh vượt qua những khó khăn là niềm hy vọng: “Tất cả rồi sẽ ổn thôi!”

Chiến dịch “Cầu vồng Hy vọng” do hệ thống Trường Phổ thông Quốc tế Gateway và Trường Mầm non Sakura Montessori, Trường Mầm non Ikids Montessori bảo trợ đã khép lại sau một tuần phát động. Thời gian tuy ngắn ngủi nhưng chừng đó là đủ để cảm nhận những tình cảm yêu thương đong đầy của các bạn nhỏ và Quý Phụ huynh dành cho những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Chừng đó cũng là đủ để những bài học vỡ lòng đầu tiên về tình yêu nước chạm đến mỗi trái tim nhỏ bé, là đủ để thông điệp “Tất cả rồi sẽ ổn thôi” cùng với tình yêu thương, lạc quan, hy vọng lan tỏa đến tất cả mọi người.

Kết thúc chiến dịch, GISers, SMISers, IKIDSers cùng nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc Tập đoàn Edufit đã gửi tổng cộng 530 bức tranh (tương đương 5,3 triệu đồng gửi tặng vào Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 do UBTƯ Mặt trận Tổ quốc phát động). Trong đó, Sakura Montessori và Ikids Montessori đã nhận được 402 bức tranh đến từ các bạn nhỏ, Quý Phụ huynh trong và ngoài hệ thống cùng các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong trường trên toàn quốc. 

Các bạn nhỏ từ khắp các cơ sở trường trong Hệ thống Giáo dục Sakura Montessori, Ikids Montessori và Gateway hào hứng chia sẻ những bức tranh Cầu vồng Hy vọng của mình

Các thầy cô giáo cũng cùng nhau hưởng ứng chiến dịch Cầu vồng Hy vọng với những tác phẩm độc đáo

Những bức tranh là tình cảm, sự sáng tạo và hơn tất cả, là thời gian gắn kết yêu thương giữa Nhà trường-Bố mẹ và Học sinh thân yêu. Những bức tranh giản dị nhưng chứa đựng niềm tin vào tương lai tươi sáng, chiến thắng dịch bệnh Covid-19 đã được thể hiện rất sáng tạo: Từ những bức tranh được vẽ bằng bút sáp, màu nước; tranh tạo hình từ củ quả, viên kẹo màu sắc, slime, mảnh ghép lego, cắt dán… đến những giai điệu âm nhạc, những bài hát lấp lánh niềm hy vọng vào tương lai.

Mỗi tác phẩm lại mang đến một cảm xúc khác nhau cho người xem. Đó có thể là sự vui tươi thể hiện qua gam màu rực rỡ, là sự đáng yêu qua những nét vẽ ngộ nghĩnh, ngây thơ, vả cả sự ngạc nhiên đến từ những sáng tạo không giới hạn của các bạn nhỏ.

Các bạn nhỏ đã rất sáng tạo trong việc lựa chọn chất liệu màu sáp, màu nước, vải, đát sét, rau, củ, quả… để tạo nên hình ảnh Cầu vồng Hy vọng thật sinh động và đẹp mắt

Những cầu vồng nhỏ – Những ước mơ lớn

Bên cạnh những bức tranh cầu vồng rực rỡ, điều khiến Ban tổ chức vô cùng cảm động là những lời cảm ơn, động viên của ba mẹ về chiến dịch ý nghĩa lần này. Ba mẹ cũng nhận thấy những giá trị tích cực mà các con nhận được thông qua chiến dịch. Đó là bài học về cách sẻ chia, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua những hành động nhỏ. Đó đơn giản chỉ là bức tranh, nhưng ẩn chứa trong đó là những tâm huyết, là cả thế giới tuổi thơ thu nhỏ của các em. 

Các bậc phụ huynh không ngần ngại chai sẻ những bức ảnh các con cùng tranh vẽ Cầu vồng Hy vọng lên mạng xã hội. Từ đó, góp phần tạo nên một làn sóng cổ vũ tinh thần cộng đồng lan tỏa mạnh mẽ trong suốt tuần qua.

Bằng những sắc màu rực rỡ, những vật liệu có sẵn cùng khả năng sáng tạo không giới hạn, đặc biệt là tinh thần sẻ chia, đồng cảm, là tình yêu thương vô hạn cùng sự khâm phục đáng kính dành cho tất cả các y bác sĩ, những người nơi tuyến đầu chống lại đại dịch, các con đã cùng nhau lan tỏa những thông điệp ý nghĩa tới tất cả cộng đồng. 

Không chỉ học tập qua sách vở, chính những việc làm thiết thực, ý nghĩa như thế này đã giúp các bạn nhỏ được thể hiện khả năng sáng tạo, phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và học được những bài học cuộc sống đầy giá trị.

Ba mẹ và các con có thể xem lại những bức tranh cầu vồng rực rỡ và ý nghĩa do SMISers, IKIDSers sáng tạo được đăng tải trên hệ thống Fanpage của chiến dịch TẠI ĐÂY

Cảm ơn ba mẹ và các con đã gửi gắm những tác phẩm sáng tạo với trái tim ấm áp và nhiệt thành như thế, như chính những gì chúng ta đã, đang và sẽ cùng nhau hướng đến mỗi ngày, tại chính ngôi trường thân yêu của mình.

Hẹn sớm trở lại dưới mái trường thân yêu Sakura Montessori,  Ikids Montessori và Hệ thống trường PT Gateway. Mong Ba, Mẹ, các Thầy Cô giáo và các bạn Học sinh thân yêu nhiều May mắn – Sức khoẻ và Niềm vui!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email