Sau những ngày nghỉ dịch kéo dài, ba mẹ nào cũng mong ngóng đến ngày các con được trở lại trường, để được học tập và vui chơi, trải nghiệm và khám phá… 

Hành trình tìm kiếm cho con một ngôi trường hoàn hảo để con được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cũng dần nóng lên. 

  • Trường nào có cơ sở vật chất tốt?
  • Trường nào có chương trình học tốt, môi trường song ngữ để con tự tin giao tiếp Tiếng Anh…?
  • Trường nào có các cô nhiều kinh nghiệm, yêu thương và tôn trọng con?

Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản ấy vẫn làm mất khá nhiều thời gian ba mẹ mỗi khi dự định cho con đi học. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng đủ kinh nghiệm và sáng suốt khi chọn trường mầm non cho con.

Theo tiến sĩ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori: “Cuộc đời mỗi người luôn gắn với những mốc giai đoạn quan trọng, trong đó 6 năm đầu đời là giai đoạn vàng trong tiến trình phát triển của trẻ”.

Bản chất của việc chọn trường học cho con là tìm kiếm một môi trường giáo dục phù hợp với con nhất để con phát triển toàn diện. Vậy nên, trường mầm non tốt với con là nơi con yêu thích, hứng thú đến trường mỗi ngày, nơi mà bạn bè và con có thể thỏa thích vui đùa, được trải nghiệm nhiều nhất những kỹ năng, hòa mình với thiên nhiên và lớn lên mạnh mẽ, tự tin, tự lập, hạnh phúc và biết trân trọng mọi thứ xung quanh.

Vậy như thế nào là trường phù hợp với con, mời ba mẹ cùng tham khảo 4 tiêu chí dưới đây:

Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế, đảm bảo môi trường học tập an toàn, hiện đại cho trẻ

Phòng học Montessori tiêu chuẩn quốc tế, không gian rộng rãi, sáng sủa, sạch đẹp đáp ứng tối đa nhu cầu khám phá và học tập của trẻ trong từng giai đoạn phát triển. Mỗi lớp học được trang bị đầy đủ các giáo cụ trực quan phong phú và đa dạng mang lại nhiều cơ hội trải nghiệm cho trẻ. Hệ thống phòng chức năng: Âm nhạc, Ẩm thực… cùng chuỗi tiện ích mở rộng: Bể bơi 4 mùa Aqua-Tots chuẩn Mỹ, khu vui chơi trong nhà, ngoài trời, Nhà đa năng, Nhà hát, vườn rau… hiện đại, tiện nghi và an toàn, đáp ứng đầy đủ và trọn vẹn nhu cầu phát triển của trẻ.

Đặc biệt, để chuẩn bị tốt nhất cho việc  đón các bạn học sinh trở lại trường trong thời gian tới, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch đã được hệ thống Sakura Montessori thực hiện chu đáo. Ở mỗi cơ sở, Nhà trường triển khai tổng vệ sinh, khử khuẩn mọi khu vực, rà soát và trang thiết bị y tế tại trường, chuẩn bị lớp học sẵn sàng… Đặc biệt, 100% Giáo viên, cán bộ và nhân viên toàn trường đều được tham gia tập huấn về công tác phòng chống dịch, công tác tuyên truyền nội dung phòng chống dịch đến Phụ huynh và Học sinh, hướng dẫn sắp xếp đón/trả trẻ hàng ngày… Ngoài ra, Ủy ban an toàn trường học tại Sakura Montessori cũng thực hiện kiểm tra trường học, triển khai nghiêm túc các quy định ban hành trong văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục & Đào tạo; Sở Y tế Hà Nội nhằm đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Nếu ba mẹ đang lo lắng khi cho con quay trở lại trường học sau dịch thì với những lợi thế nổi bật nêu trên, Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori có thể khiến ba mẹ yên tâm hơn. 

Môi trường chăm sóc giàu tình yêu thương, tôn trọng và thấu hiểu

Sakura Montessori sở hữu đội ngũ giáo viên Montessori quốc tế giàu kinh nghiệm, năng lực chuyên môn vững vàng và kỹ năng toàn diện – Những con người cần mẫn và tận tâm đã tạo nên một môi trường giáo dục bền vững, giàu tình yêu thương, tôn trọng và thấu hiểu trẻ mỗi ngày tại Sakura Montessori. 

Các giáo viên như những “người trợ tá đắc lực”, người chăm sóc các con từ bữa ăn đến giấc ngủ, quan sát, hỗ trợ trẻ phát triển theo đúng tiềm năng và nhịp độ riêng. Qua từng ngày, cùng sự đồng hành của các cô giáo, mỗi bạn nhỏ Sakura Montessori luôn được phát triển toàn diện về trí thông minh (IQ) nổi trội, trí tuệ cảm xúc (EQ), thể lực và các kỹ năng mềm quan trọng như sự tự lập, kỷ luật, tinh thần hợp tác, sẻ chia và yêu thương… trong giai đoạn 6 năm đầu đời. 

Chương trình tiếng Anh được thiết kế riêng bởi Mount Vernon School theo chuẩn Common Core của Mỹ dành riêng cho trẻ mầm non

Tại Sakura Montessori, con được “tắm ngôn ngữ” trong môi trường Tiếng Anh chuẩn Mỹ, với chương trình Tiếng Anh chuẩn Common Core được thiết kế riêng bởi Mount Vernon School – Top 10 trường đổi mới sáng tạo nhất Hoa Kỳ. Ngay từ mầm non, con tiếp xúc với Tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất, phát triển đồng đều ngữ âm, cấu trúc, 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và khả năng phản xạ Tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ.

PPGD Montessori chuẩn quốc tế tại Sakura Montessori mang đến môi trường cá nhân hóa học tập nhằm khơi dậy tiềm năng sẵn có trong mỗi đứa trẻ.

Môi trường cá nhân hóa học tập tại Sakura Montessori giúp trẻ làm chủ trải nghiệm học tập của chính mình, tiếp thu và học hỏi theo tốc độ, nhu cầu và năng lực riêng của từng cá nhân. Bởi cá nhân hóa học tập coi trọng quá trình học, không phải quá trình dạy. Theo đó, giáo viên trực tiếp xây dựng và điều chỉnh kế hoạch bài học phù hợp cho từng trẻ, dựa trên quan sát và ghi chép về sở thích, nhu cầu, các thời kỳ nhạy cảm của mỗi bạn nhỏ. Trẻ được tự do lựa chọn góc hoạt động với giáo cụ phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. 

0/5 (0 Reviews)