Vừa qua, tại Tập đoàn Giáo dục Edufit, sự kiện Edufit’s Culture Tour 2024 đã diễn ra với sự tham gia của gần 40 CEO và quản lý cấp cao của nhiều công ty lớn. Đoàn CEO đã tới tham quan và cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng, phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Sự kiện Edufit’s Culture Tour 2024

Các khách mời có chuyến tham quan trường học The Dewey Schools & Sakura Montessori cơ sở Tây Hồ Tây, quan sát chuỗi tuyên bố văn hoá doanh nghiệp được hiện diện trong không gian trường học. Đặc biệt, đoàn CEO thưởng thức buổi báo cáo cuối năm môn Văn tiếng Việt của Học sinh khối 5 và lắng nghe những lời chia sẻ chân thực của các em Học sinh về 4 giá trị cốt lõi tại trường. Các CEO ấn tượng khi việc triển khai văn hoá Edufit không chỉ dừng ở phạm vi doanh nghiệp mà còn áp dụng xuyên suốt trong việc đào tạo nên một thế hệ trẻ với các giá trị cốt lõi: Integrity, Đam mê, Hào Phóng, Học tập suốt đời.

TỪ HÀNH TRÌNH BỀN BỈ XÂY DỰNG “GEN NHÀ EDUFIT”

Chia sẻ về hành trình xây dựng và phát triển văn hoá tổ chức, Chị Trần Thị Huyền (Phó Chủ tịch HĐQT Edufit) cho biết: “Khi công ty bước vào giai đoạn mở rộng, số lượng nhân sự tăng đột biến với nhiều thành viên đến từ các quốc gia trên thế giới, Edufit cần có một bộ ngôn ngữ chung. Lúc này, Edufit đã triệu tập đội nhóm gồm 65 thành viên để xây dựng một tài liệu văn hoá chung với tên gọi “Hiến chương Edufit”.

Ban đầu chúng tôi suy nghĩ rằng làm văn hoá sẽ nhanh và kì vọng 100% mọi người trong tổ chức làm theo. Thế nhưng mọi thứ tiến triển rất chậm và gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng, hành trình này đòi hỏi sự bền bỉ, chăm chút và quan trọng nhất là ở Founder làm gương, rồi tới đội ngũ lãnh đạo cấp trung sẽ kiên trì, là cánh tay nối dài cho nhân viên cấp dưới thực hiện theo”.

Chị Trần Thị Hồng Vân (Phó Chủ tịch HĐQT Edufit) cũng chia sẻ: “Văn hoá tổ chức không thể chỉ đi từ mong muốn của Ban lãnh đạo mà là mọi người cùng nhau tạo dựng. Trong hành trình này, vấp ngã từ đâu ta đứng lên từ đó, khó khăn ở đâu cải thiện ở đó. Edufit luôn sẵn sàng tìm kiếm kiến thức và học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực này”.

Gần 40 CEO và quản lý cấp cao của nhiều công ty lớn

Để văn hoá doanh nghiệp thực sự được chuyển đổi thành hành vi, xây dựng được ý chí tinh thần, nội lực của tập thể cán bộ công nhân viên một cách đồng nhất, Edufit đã trải qua một hành trình học hỏi và bền bỉ thực hiện trong nhiều năm qua bằng 6 yếu tố chính: Tạo bối cảnh; Lãnh đạo làm gương; Đội ngũ tiên phong văn hoá; Truyền thông; Thống nhất quy trình và tạo môi trường; Đo lường và kiểm chứng.

Sự bền bỉ đó đã giúp Edufit xây dựng cho mình một nền tảng văn hoá vững chắc, một triết lý riêng, một văn hóa chuẩn mực, thống nhất và là kim chỉ nam đưa cả đội ngũ vượt qua thăng trầm, vượt qua giai đoạn khó khăn như đại dịch Covid và gặt hái nhiều thành tựu đáng tự hào, trong đó có danh hiệu Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích, dẫn đầu Khối doanh nghiệp lớn ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023.

TỚI VUN BỒI GIÁ TRỊ BỀN VỮNG CHO HỌC SINH

Là một tập đoàn giáo dục, 4 giá trị cốt lõi tại Edufit được áp dụng nhất quán không chỉ ở phạm vi doanh nghiệp mà còn đào tạo và xây dựng nhân cách cho toàn bộ Học sinh từ mầm non đến lớp 12 của 2 hệ thống trường Sakura Montessori và The Dewey Schools.

Có thể nói, đại diện kế cận cho “Gen nhà Edufit” chính là những Học sinh đã sống cùng Integrity, Đam mê, Hào phóng, Học tập suốt đời ngay từ những năm tháng mầm non tại Sakura Montessori, cho đến khi trở thành những Học sinh Trung học tại Dewey.

Học sinh Nguyễn Mai Phương chia sẻ trước 40 CEO

Học sinh Nguyễn Mai Phương (Lớp 8Perth, The Dewey Schools Tây Hồ Tây) không ngần ngại chia sẻ trước 40 CEO: “Con có cơ hội được tham gia rất nhiều chuyến thiện nguyện tại trường. Với con, Hào phóng không phải chỉ là cho đi về vật chất mà còn là về tinh thần, là sự sẻ chia giúp đỡ. Con nhận ra rằng mình cho đi không để nhận lại nhưng cho đi sẽ nhận lại những điều tuyệt vời hơn nữa”. Mai Phương cũng chia sẻ câu chuyện về hành trình tìm thấy niềm đam mê của mình tại Dewey. Một cô bé có sở thích viết lách và nói trước đám đông đã được tin tưởng trao cơ hội với nhiều vai trò như MC, diễn giả, viết tin, phỏng vấn trước máy quay.

Cũng giống như Mai Phương, Dewey là nơi đã chắp cánh cho niềm đam mê ngành Tâm lý học của Học sinh Nguyễn Huyền Anh (Lớp 12Madrid, The Dewey Schools Tây Hồ Tây): “Trong 4 giá trị cốt lõi tại trường, chỉ có Integrity được giữ nguyên bằng tiếng Anh. Theo từ điển, Integrity chỉ được dịch là chính trực và liêm chính nhưng với con, từ này có ý nghĩa nhiều hơn thế. Thầy giáo yêu thích của con nói rằng chữ “grit” trong đó có nghĩa là sự gan góc, bền chí, can đảm. Giá trị này được hình thành dần dần từ những hành động nhỏ nhất của chúng con mà chính các thầy cô là người làm gương. Integrity không phải là không được thất hứa mà là biết được lỗi sai và cải thiện nó, là sự cam kết nỗ lực hoàn thành mục tiêu.

Trải qua rất nhiều dự án học tập, cuộc thi, rất nhiều sự động viên, đồng hành, hành trình dài thay đổi từ một cô bé rụt rè, tự ti thành một người mạnh dạn thử sức và học hỏi qua các trải nghiệm, con – Huyền Anh của thời điểm hiện tại đã giành được Học bổng 100% tại VinUni với chuyên ngành Tâm lý học. Cho dù rời khỏi Dewey thì con chắc chắn rằng giá trị Học tập suốt đời sẽ mãi ở trong con.”

Chị Bùi Thị Phương Thảo – Co-founder của I-Holdings bày tỏ sự bất ngờ sau sự kiện: “Những gì Edufit đang làm đã được thấm nhuần vào chính các con Học sinh. Nhìn hình ảnh các con ngày hôm nay, tôi tin tưởng những giá trị tốt đẹp mà các bạn đang xây dựng sẽ được lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng, xã hội…”

Và còn rất nhiều cảm xúc, chia sẻ đã được ghi nhận trong Edufit’s Culture Tour 2024, mời các bậc Phụ huynh cùng xem lại những hình ảnh trong sự kiện.

Ba mẹ cùng tìm hiểu thêm