Ghé thăm những lớp học Montessori chuẩn quốc tế, ba mẹ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những em bé tập trung, miệt mài làm công việc của mình một cách hào hứng. Đó chính là điều tuyệt vời nhất mà phương pháp giáo dục Montessori chuẩn quốc tế mang đến cho hàng triệu trẻ em trên thế giới suốt hàng trăm năm qua.
Tại Sakura Montessori, môi trường Montessori được chuẩn bị sẵn sàng về hệ thống giáo cụ đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị học tập phong phú… cho phép trẻ tự do đắm chìm và bận rộn làm việc mình yêu thích mà không bị can thiệp, làm ngắt quãng hay bị chê bai.
Ở đó, các con có thể lựa chọn hoạt động trong góc Thực hành cuộc sống với các bài học gần gũi, thân thuộc như xúc hạt, cài khuy hay chăm sóc cây xanh… hay bài học tháp hồng, cầu thang nâu vô cùng sinh động ở góc Giác quan. Đôi khi, con lại thích thú với những con số cùng các phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong góc Toán hay đam mê khám phá bản đồ địa lý các châu lục, vòng đời của cây…
Ở đó, có bạn chọn trải nghiệm với giáo cụ trực quan, lại có bạn chọn lùi lại để quan sát, học hỏi từ các bạn và thầy cô giáo.
Trong chính lớp học thân thương, những em bé Montessori luôn có muôn vàn hoạt động để thực hành, có vô số công việc để bận rộn. Thế giới tri thức mở ra trước mắt con một cách tự nhiên nhất để con thỏa sức khám phá và thẩm thấu một cách tự nhiên nhất. Con phát triển khả năng tập trung tối đa cũng như các kỹ năng vận động tinh, các kỹ năng tự lập, tính kỷ luật, tinh thần hợp tác… tạo tiền đề vững chắc cho các bậc học cao hơn trong tương lai.
Mời ba mẹ ngắm nhìn những em bé Montessori “bận rộn” làm việc ngay trong album dưới đây nhé!
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email