Giờ học Ẩm thực luôn được các bạn nhỏ tại trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy vô cùng yêu thích. Tại đây cô hướng trẻ dẫn làm nhiều những món ăn ngon, các con trở thành những “đầu bếp nhí” thực thụ và được trổ tài chế biến các món ăn đơn giản, nhằm phục vụ cho cuộc sống tự lập sau này.
Trong giờ học Ẩm thực lần này, các SMISers Cầu Giấy đã được cô giáo giới thiệu và hướng dẫn cách làm những chiếc bánh ngô chiên giòn, thơm phức vô cùng hấp dẫn. Vị ngon ngọt của những hạt bắp, vị thơm nồng của bột mì hòa quyện với nhau tạo ra một món ăn vặt khoái khẩu cho các con.
Các bạn học sinh lớp Violet đã được cô giáo hướng dẫn tỉ mỉ các bước làm bánh ngô, và các thao tác làm sao để rán được chiếc bánh ngô giòn rụm. Những đôi tay nhỏ nhắn, cẩn thận thực hiện từng bước một để cho ra đời mẻ bánh ngô thơm ngon như mẹ làm ở nhà.
Hoạt động làm bánh ngô mang lại cho các con rất nhiều lợi ích, rèn luyện tính tự lập, sự ngăn nắp, kiên trì cho các con. Bởi sau khi nấu xong các cô sẽ hướng dẫn trẻ dọn dẹp khu vực nấu ăn của mình sạch sẽ, ngăn nắp, để dụng cụ nấu bếp đúng nơi quy định. Bên cạnh đó nấu ăn là quá trình thực hiện từng công đoạn, không được nôn nóng mà bỏ qua bước nào. Do đó giúp các con bình tĩnh, khéo léo, và vô cùng cẩn thận để tránh xảy sự cố khi nấu ăn.
Ngay từ nhỏ các con đã tham gia các hoạt động nội trợ, việc này giúp các con biết yêu lao động và chia sẻ công việc nhà với người thân trong gia đình.
Bộ môn Ẩm thực tại trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy sẽ giúp các con phát huy được tính sáng tạo, lòng đam mê, giúp các con tự khám phá được bản thân mình.
Và cuối cùng, trải nghiệm nấu ăn sẽ giúp trẻ yêu quý và trân trọng thành quả lao động, bởi khi học xong các con được thưởng thức chính những món ăn mà mình làm ra, món ăn mà các con đã cố gắng dồn hết tâm huyết, niềm đam mê của mình vào đó.
Mời ba mẹ cùng trải nghiệm một giờ học nấu ăn của các bạn học sinh lớp Violet và cùng ghi nhận thành quả của những “đầu bếp nhí” trong buổi học Ẩm thực ngày hôm nay nhé ạ!