“Ôi vui sao làm cô giáo Mầm non.
Ươm vườn “trồng Người” thỏa bao mơ ước
Tự hào thay “Người kỹ sư tâm hồn”
Em nguyện một lòng vì thế hệ mầm non.”
Với tình yêu đặc biệt dành cho trẻ nhỏ, cô Nguyễn Diệu Linh – Giáo viên trợ giảng Tiếng Anh tại Sakura Montessori Thụy Khuê quyết định từ bỏ nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, vượt qua ngăn cản của gia đình để theo đuổi nghề giáo viên mầm non. Thấm thoát đã 6 năm gắn bó tại Sakura Montessori, điều cô cảm thấy hạnh phúc nhất là nụ cười rạng rỡ, sự trưởng thành mỗi ngày của trẻ và sự ghi nhận của bố mẹ.

Từ bỏ nhiều cơ hội tốt để chạy theo đam mê “gõ đầu trẻ”

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Tiếng Anh với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty nước ngoài, cô gái trẻ Diệu Linh lại lựa chọn gắn bó với nghề giáo viên mầm non.
Chia sẻ về quyết định này, cô Linh cho biết bố mẹ là người phản đối đầu tiên: “Học tốt thế mà đi làm giáo viên mầm non phí cả 4 năm học đại học. Vào mầm non thì đâu cần phải sử dụng nhiều Tiếng Anh, lương lại không cao bằng đi làm ở các doanh nghiệp bên ngoài…”. Tuy nhiên, sự động viên từ bạn bè cùng tình yêu dành cho trẻ nhỏ cứ ngày một lớn dần, cô Linh vẫn thuyết phục gia đình, kiên quyết theo đuổi đam mê nghề giáo.

Luôn nỗ lực để lan tỏa tình yêu tiếng Anh với trẻ nhỏ

6 năm làm việc cũng là quãng thời gian cô Linh không ngừng nỗ lực để khơi dậy tình yêu tiếng Anh cho các bạn nhỏ. Làm việc trong môi trường Montessori, cô hiểu rằng trẻ em trong giai đoạn 0-6 tuổi có khả năng thẩm thấu ngôn ngữ rất tốt. Vì vậy, cô luôn nỗ lực dành thời gian giao tiếp tiếng Anh với các con mọi lúc, mọi nơi để con phát triển khả năng ngôn ngữ tối đa. Từ việc sử dụng những câu mệnh lệnh đơn giản đến các trò chơi, bài hát sau, trò chuyện hằng ngày sau giờ học.
Khi được hỏi về bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ, cô Linh chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là giúp các con cảm nhận được niềm vui khi học tiếng Anh. Vì thế, tôi luôn cố gắng tạo ra những tình huống thực tế, giúp các con sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên và thú vị nhất. Khi các con yêu thích tiếng Anh thì việc học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều”

Những niềm hạnh phúc vỡ òa

Nhắc về kỷ niệm trong suốt thời gian làm việc tại Sakura Montessori, cô Linh nhớ mãi hình ảnh của Ben – cậu học trò đầu tiên của cô tại lớp Cherry. Đồng hành cùng con suốt 2 năm, đến ngày tốt nghiệp, cô nhận được thông báo con đã thi đỗ Trường Tiểu học Archimedes với số điểm Tiếng Anh tuyệt đối khiến cô vô cùng bất ngờ và hạnh phúc.
Chính những lời động viên từ phụ huynh và niềm vui của các bé khi đến trường là động lực để cô Diệu Linh không ngừng cố gắng, gắn bó với Sakura Montessori suốt hơn 6 năm qua.
—————————–
Xin cảm ơn những chia sẻ của cô Diệu Linh – Giáo viên trợ giảng Tiếng Anh tại Sakura Montessori cơ sở Thụy Khuê. Chúc cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ, giữ vững niềm tin, tình yêu và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người, ươm những mầm non tương lai.