Montessori là phương pháp giáo dục sớm được sáng lập bởi tiến sĩ người Ý Maria Montessori. Phương pháp này mang lại hiệu quả giáo dục ưu việt trong giai đoạn “vàng” phát triển của trẻ. Hiện nay Montessori đang được áp dụng tại nhiều ngôi trường mầm non ở Việt Nam đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội. Tuy nhiên các bậc phụ huynh khá băn khoăn trong việc chọn trường montessori mẫu giáo Hà Nội nào chất lượng và đáng tin cậy cho trẻ theo học. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các cha mẹ top 10 trường Montessori mẫu giáo tại Hà Nội chất lượng nhé.

1. 10 trường Montessori mẫu giáo Hà Nội chất lượng hiện nay

1.1. Sakura Montessori

Một trong các trường mầm non Montessori tại Hà Nội chất lượng nhất hiện nay phải kể đến hệ thống trường mầm non Sakura Montessori. Đây là ngôi trường tiên phong áp dụng triết lý giáo dục Montessori vào giảng dạy và đặt nền móng phát triển cho phương pháp Montessori tại Việt Nam.Hiện tại trường đang là thành viên Hiệp hội Phát triển Montessori Quốc tế (IAPM), Sakura Montessori áp dụng phương pháp giáo dục Montessori bài bản, chuẩn mực mang tới môi trường học tập cá nhân hóa, khơi dậy tiềm năng sẵn có của trẻ.

TOP 10 Trường Montessori Mẫu Giáo Hà Nội Chất Lượng

Trường mầm non Sakura Montessori

Chương trình Montessori tại Sakura Montessori dạy trẻ 5 lĩnh vực gồm Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Văn hóa. Bên cạnh chương trình Tiếng Anh chuẩn Common Core Mỹ được giảng dạy bởi 100% giáo viên bản ngữ với các hoạt động sáng tạo, tương tác cao giúp trẻ hình thành phản ngôn ngữ tự nhiên và rèn luyện khả năng tư duy – phân tích.

Một môi trường học tập đa dạng về động lực, mời gọi trẻ nhỏ tự có trải nghiệm của riêng mình là điều cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Hiểu được điều đó, Sakura Montessori đã tạo nên một không gian học tập truyền cảm hứng mà ở đó trẻ được thỏa sức khám phá và phát triển tối ưu trong suốt 6 năm đầu đời. Mời ba mẹ và các con cùng tham quan cơ sở vật chất Sakura Montessori Tam Trinh thuộc khu vực Hà Nội – Một trong những mảnh ghép của hệ thống trường mầm non Montessori chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.

Trường mầm non Sakura Montessori đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại chuẩn quốc tế với hệ thống chuỗi phòng học thiết kế theo phong cách mở. Các phòng học thiết kế thoáng mát, rộng rãi, tận dụng tối đa ánh sáng và không khí tự nhiên. Giáo cụ Montessori được trang bị đầy đủ được sắp xếp khoa học đáp ứng nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ. Ngoài ra trường còn có khu vui chơi. các phòng chức năng đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và tiện nghi để phục vụ nhu cầu học tập, tham gia các hoạt động của trẻ.

TOP 10 Trường Montessori Mẫu Giáo Hà Nội Chất Lượng

Cơ sở vật chất trường mầm non Sakura Montessori khang trang, hiện đại

Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ càng, bài bản yêu cầu cao về trình độ, chuyên môn và nghiệp vụ, giàu tình yêu thương với trẻ. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng tại trường mầm non Sakura Montessori luôn được quan tâm hàng đầu. Bữa ăn cho trẻ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đầy đủ dinh dưỡng giúp trẻ phát triển khỏe mạnh về thể chất và trí tuệ, cải thiện tầm vóc Việt.

Địa chỉ:

Địa chỉ: Lô TH1 KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy

Địa chỉ: Tầng 2, Sun Grand City Residence 69B Thụy Khuê, Tây Hồ

Địa chỉ: Số 430 Cầu Am, Phường Vạn Phúc, Hà Đông

Địa chỉ: 75 Tam Trinh, Hoàng Mai

Địa chỉ: Lô H3_LC Khu đô thị Tây Hồ Tây, Bắc Từ Liêm

Địa chỉ: KĐT Mễ Trì Hạ, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm

Địa chỉ: Tầng 3, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

1.2. Trường Pink Sunshine Montessori Preschool

TOP 10 Trường Montessori Mẫu Giáo Hà Nội Chất Lượng

Trường mầm non Pink Sunshine Montessori Preschool

Đây là ngôi trường mẫu giáo montessori tại Hà Nội được nhiều phụ huynh đánh giá rất tốt và tin tưởng lựa chọn cho con. Pink Sunshine sở hữu cơ sở vật hiện đại, các lớp học được thiết kế không gian rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên và tràn ngập ánh sáng. Giáo cụ học tập được đầu tư đa dạng, an toàn cho trẻ trong quá trình tương tác. Đội ngũ giáo viên của trường là những giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm luôn dành sự yêu thương chăm sóc trẻ tận tình.

Chương trình học tại trường áp dụng 5 lĩnh vực theo phương pháp Montessori và luôn coi trẻ làm trung tâm, tôn trọng sự phát triển của từng trẻ. Bên cạnh đó Pink Sunshine thường xuyên tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa để giúp trẻ rèn luyện và phát triển nhiều kỹ năng mềm.

Địa chỉ:

 • Số 17 ngõ 84 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội (Đối diện khu Horizen 87 Lĩnh Nam)
 • Số 2 ngõ 53 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội. (Gần Đội Cấn)
 • Số 4 Ngõ Huế, Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 139 Kim Ngưu, Hà Bà Trưng, Hà Nội
 • BT06 Dự án 310 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Biệt Thự số 2, Ngõ 52 Giang Văn Minh, Hà Nội

1.3. Trường mầm non FUJI

FUJItrường mầm non dạy theo phương pháp montessori tiếp theo mà chúng tôi giới thiệu đến các bậc phụ huynh. Trường mầm non FUJI có cơ sở vật chất hiện đại với khuôn viên thoáng mát nhiều cây xanh. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, tận tâm với trẻ.

Tại FUJI trẻ được dạy học theo mô hình lấy học sinh làm trung tâm thông qua các nhiệm vụ mang tính mở để khuyến khích trẻ tìm tòi, khám phá kiến thức. Giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn gợi ý để hỗ trợ trẻ trong quá trình học tập. Ngoài ra trẻ được tham gia các hoạt động tham quan dã ngoại, hoạt động thể chất ngoài trời để phát triển thể chất, tinh thần và các kỹ năng.

TOP 10 Trường Montessori Mẫu Giáo Hà Nội Chất Lượng

Trường mầm non FUJI

Địa chỉ:

 • Biệt thự 4 NO9A khu ĐTM Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Ngõ 74, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội

1.4. Trường Smiles Montessori Pre – School

Ngôi trường Smiles Montessori Pre – School được trang vị đầy đủ cơ sở vật chất với phòng học thoáng mát, rộng rãi 2 mặt tiền cùng đội ngũ giáo viên giỏi, tinh thần trách nhiệm cao. Theo học tại trường trẻ được học tiếng anh với giáo viên bản ngữ và hệ thống giáo cụ được đầu tư bài bản.

Ngoài giờ học trẻ được thường xuyên tham gia các hoạt động dã ngoại, vui chơi ngoài trời để hiểu biết, khám phá thế giới xung quanh.

Địa chỉ:

 • Số 10 ngõ 699 Trương Định, Hoàng Mai

1.5. Trường mầm non Funny Kids

TOP 10 Trường Montessori Mẫu Giáo Hà Nội Chất Lượng

Trường mầm non Funny Kids

Funny Kids là ngôi trường nằm trong danh sách top 10 trường Montessori mẫu giáo Hà Nội chất lượng dành cho trẻ mầm non. Chương trình học tại trường chuẩn theo phương pháp Montessori. Các lớp học tiếng anh được học với 100% giáo viên bản ngữ giúp trẻ nâng cao khả năng phản xạ và giao tiếp ngoại ngữ. Các lớp học năng khiếu và các hoạt động trải nghiệm khám phá được tổ chức thường xuyên giúp trẻ phát huy tư duy, trí tuệ, kỹ năng,…

Cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, khuôn viên xanh mát, các lớp học được trang bị giáo dục, đồ dùng học tập theo phương pháp Montessori. Hệ thống camrea an ninh 24/24 đảm bảo an toàn cho trẻ.

Địa chỉ: 32 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

1.6. Peace Montessori Pre-school

Peace Montessori Pre-school mang đến cho trẻ một môi trường giáo dục an toàn, hiện đại để trẻ được chăm sóc, học tập và vui chơi. Tại Peace trẻ được học hoàn toàn bằng tiếng anh với giáo viên bản ngữ, chương trình học phù hợp với sự phát triển của trẻ giúp trẻ phát triển tối đa tiềm năng.

Giáo viên trường mầm non Peace Montessori Pre-school được đào tạo bài bản và đáp ứng được các tiêu chuẩn theo phương pháp Montessori. Các môn năng khiếu được tổ chức đa dạng cùng nhiều hoạt động dã ngoại bổ ích cho trẻ.

Địa chỉ: Số 2 Ngõ 38 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội (Nằm giữa ngã tư đèn xanh đèn đỏ Thái Thịnh và Thái Hà)

1.7. Trường mầm non Hà Nội Montessori – Nguyễn Phong Sắc

Ngôi trường này chính là một gợi ý đáng cân nhắc nếu quý phụ huynh đang tìm kiếm trường mầm non montessori tại Hà Nội. Trường mầm non Hà Nội Montessori – Nguyễn Phong Sắc sở hữu khuôn viên rộng rãi 2.000 m2 vô cùng thoáng mát, các lớp học rộng mở chan hòa ánh sáng tự nhiên. Giáo cụ được trang bị theo đúng tiêu chuẩn Montessori được bố trí khoa học.

Chương trình học đa dạng với nhiều hoạt động bổ ích, phát triển năng khiếu, chương trình tiếng Anh bài bản. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm có chứng chỉ Montessori đáp ứng yêu cầu giảng dạy.

Địa chỉ: Ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội

1.8. Trường mầm non Casa dei Bambini Montessori

Trường được xây dựng theo tiêu chuẩn phương pháp Montessori với cơ sở vật chất đạt chuẩn, lớp học rộng đảm bảo không gian cho trẻ học tập và tham gia các hoạt động. Ngoài các lớp học được thiết kế và sắp xếp theo tiêu chuẩn lớp học Montessori quốc tế Casa dei Bambini Montessori đầu tư xây dựng khu vui chơi và các phòng chức năng đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ.

Chương trình học xây dựng theo lộ trình học tập riêng phù hợp với khả năng của trẻ. Đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn và luôn dành tình cảm đặc biệt với tất cả các bé.

TOP 10 Trường Montessori Mẫu Giáo Hà Nội Chất Lượng

Trường mầm non Casa dei Bambini Montessori 

Địa chỉ:

 • Hong Kong Tower, 234A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • FLC Complex, 36 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội
 • Số 23, Ngõ 294, Đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

1.9. Trường mầm non Montessori

Trường mầm non Montessori áp dụng phương pháp giáo dục sớm Montessori cho trẻ  từ 1 – 6 tuổi thông qua giáo cụ trực quan và kiến thức thực tế. Trẻ theo học tại trường được sự quan tâm, chăm sóc của đội ngũ giáo viên tâm huyết, yêu trẻ, yêu nghề và có chứng chỉ dạy của các hiệp hội Montessori uy tín.

Giờ học tiếng Anh trẻ được học với giáo viên nước ngoài giúp con có thể tương tác và phát triển về ngoại ngữ nhanh chóng. Cơ sở vật chất được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế được đầu tư đồng bộ mang đến môi trường học tập tốt nhất cho trẻ.

Địa chỉ:

 • Lô 7, Biệt thự 5 Bán đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Lô 6, Biệt thự 5 Bán đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Số 93, Ngõ 31 Phố Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 8, ngõ 30 Phố Mai Anh Tuấn, Phường Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 56-57 Đường 23 TP Giao lưu, Phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

1.10. Trường mầm Non Việt Mỹ Montessori – Linh Đàm

Các phòng học của trường mầm Non Việt Mỹ Montessori được trang bị đầy đủ các giáo cụ theo tiêu chuẩn Mỹ. Bên cạnh đó trường còn có các phòng chức năng gồm phòng thể chất, múa, thí nghiệm, chiếu phim, phòng học tiếng Anh. Khu sân chơi ngoài trời sạch đẹp, rộng rãi, có sân cát, vườn sau rạch,…để trẻ vui chơi, hoạt động ngoại khóa.

Chương trình tiếng Anh được thiết kế phù hợp với lứa tuổi mầm non, giúp trẻ tiếp thu nhanh dễ nhớ và tạo sự hào hứng cho trẻ mỗi khi học.

Địa chỉ:

 • Biệt thự 4, số 30, khu bán đảo Linh Đàm, KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hệ QT lô 22 Biệt thự 2, Bán đảo Linh Đàm, KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

2. Một số câu hỏi thường gặp

2.1. Trường mầm non Montessori học phí là bao nhiêu?

Học phí trường Montessori dao động từ 5-12 triệu đồng/tháng và mức thu cụ thể tùy vào chính sách học phí của từng trường.

2.2. Có thể áp dụng phương pháp Montessori tại nhà không?

Phương pháp Montessori có thể áp dụng tại nhà nhưng cần tuân theo nguyên tắc cho trẻ được tự do chọn lựa khu vực học và những hoạt động yêu thích và áp dụng đúng cách.

2.3. Cha mẹ nên làm gì để có được hiệu quả nuôi dạy con bằng Montessori tốt?

Để có được hiệu quả nuôi dạy con bằng Montessori tốt cha mẹ cần thực hiện theo đúng các nguyên tắc của phương pháp Montessori. Bên cạnh đó cha mẹ cần giữ được sự nhẫn nại và không quá coi trọng thành tích để trẻ được phát triển một cách tự nhiên.

Trên đây là top 10 trường Montessori mẫu giáo Hà Nội chất lượng được nhiều phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao. Hy vọng quý phụ huynh sẽ chọn được ngôi trường tốt nhất để cho con em mình theo học. Hệ thống trường mầm non Sakura Montessori tự tin sẽ mang đến cho trẻ môi trường giáo dục theo phương pháp Montessori chuẩn mực và bài bản nhất.