Quý Phụ huynh và các con thân mến,

Đã bao giờ ba mẹ tò mò rằng những em bé đáng yêu, tinh nghịch của mình có thể làm được những việc gì khiến người lớn phải bất ngờ, ngạc nhiên trong 1000 ngày đầu đời chưa? Cách con thể hiện khả năng tự lập của mình như thế nào? Mỗi khoảnh khắc lớn khôn của con mang đến cho ba mẹ cảm xúc gì? v…v…  

Với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích để các bạn nhỏ có cơ hội thể hiện sự tự lập và trưởng thành của mình qua từng ngày cũng như tăng cường sự gắn kết giữa ba mẹ và các con, giữa gia đình và Nhà trường trong hành trình khôn lớn của con, nhất là trong thời điểm nghỉ học kéo dài vì dịch bệnh, từ ngày 10/03/2022, Trường Mầm non Sakura Montessori chính thức phát động cuộc thi “Look what I can do!” dành riêng cho các bạn nhỏ từ 0 đến 3 tuổi trên toàn hệ thống. 

Sakura Montessori rất mong nhận được sự ủng hộ, theo dõi và hưởng ứng từ ba mẹ và các con. Nhà trường xin trân trọng thông báo tới Quý Phụ huynh thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi “Look what I can do!” như sau:

 • Chủ đề cuộc thi: “Look what I can do!”
 • Hình thức thể hiện nội dung:Các con tự do thể hiện khả năng tự lập của mình trong các hoạt động học tập, vui chơi và sinh hoạt hàng ngày tại gia đình như: chuẩn bị bàn ăn, làm đồ ăn cùng ba mẹ, rửa trái cây, rau củ giúp ba mẹ, quét nhà, gấp quần áo, tự xúc ăn, tự học, tự chơi…Ba mẹ hãy quan sát và quay lại 2-3 khoảnh khắc con tự lập trong các hoạt động ở nhà hoặc lịch trình một ngày ở nhà ý nghĩa cùng con.Hình thức dự thi: Video
 • Yêu cầu về video:

  – Về độ dài: Video
  không quá 3 phút, có nhắc đến tên chủ đề “Look what I can do!” ở đầu hoặc cuối video.
  – Về chất lượng video: Video có chất lượng HD, quay ngang màn hình.– Về ánh sáng: Phụ huynh nên chọn nơi có đủ ánh sáng, hướng ánh sáng chiếu vào mặt nhân vật.
  – Về âm thanh: Rõ nét, không lẫn tạp âm.

Ba mẹ có thể giúp con chuẩn bị thêm các đạo cụ, các hình ảnh minh hoạ, đồ vật… để phần dự thi của các con thêm sinh động và hấp dẫn hơn.
Nhà trường cũng khuyến khích Ba Mẹ cùng con sáng tạo cách thể hiện trên video, tạo hiệu ứng, chèn thêm chú thích để có bài dự thi thu hút và ấn tượng nhất. 

 • Cách thức gửi bài
  – Đặt tên video theo cú pháp: [Cơ sở] – [Họ tên] – Look what I can do
  – Quý Phụ huynh gửi video dự thi về Ban tổ chức theo đường link Google Form: https://docs.google.com/forms/d/1BfPYa0jM86m1kpFjWl34Z6DCqZmEjZS6CLWajVMXE-0/edit
  (Mỗi học sinh được dự thi tối đa 01 video)
  – Ban tổ chức sau khi nhận được sản phẩm dự thi sẽ biên tập và đăng tải trên trang fanpage Sakura Montessori International School vào ngày 22/03/2022. Những nội dung đặc sắc sẽ tiếp tục được đăng tải lên các kênh truyền thông báo chí.
 • Kế hoạch tổ chức cuộc thi:
  – Nhận bài dự thi: Từ ngày 10/03/2022 đến hết ngày 21/03/2022.
  – Thời gian BTC đăng bài dự thi: Ngày 22/03/2022
  – Thời gian bình chọn: Từ ngày 23/03/2022 đến hết ngày 27/03/2022
  Quý Phụ huynh, thầy cô giáo có thể like/share và kêu gọi bạn bè, người thân cùng ủng hộ cho video dự thi của các bạn nhỏ.
  – Công bố kết quả: Ngày 29/03/2022
  – Thời gian trao thưởng: 04/04/2022
 • Quy định tính điểm:

Kết quả chung cuộc của cuộc thi “Look what I can do!” sẽ được tính dựa trên tổng số lượng tương tác like/share (không tính bình luận) trên từng bài dự thi của các bạn nhỏ.

Cách thức tính điểm được tính như sau: 

– 1  Like/react =  01 điểm.-
1 Share = 02 điểm.

Lưu ý:
– Mỗi tài khoản FB có thể share video nhiều lần nhưng chỉ được tính điểm 1 lần.
– Trong trường hợp các bài thi có cùng số điểm, quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

 • Cơ cấu giải thưởng:

05 Giải Yêu thích (giải dành cho 05 video có tổng số lượt tương tác like/share nhiều nhất):

 • 01 giải Nhất trị giá 3.000.000 đồng/giải + 01 phần quà từ Ban tổ chức
 • 02 giải Nhì trị giá 2.000.000 đồng/giải + 01 phần quà từ Ban tổ chức
 • 02 giải Ba trị giá 1.000.000 đồng/giải + 01 phần quà từ Ban tổ chức

Giải Lan tỏa: Tất cả các bạn nhỏ tham gia cuộc thi đều nhận được 01 phần quà từ Ban tổ chức

Có lẽ, với mỗi ba mẹ, điều tuyệt vời nhất chính là được chứng kiến, đồng hành và dõi theo từng bước trưởng thành của các con yêu. Ba mẹ hãy hưởng ứng, khích lệ và tạo mọi điều kiện để con có thể thể hiện sự tự lập, lớn khôn của mình trong cuộc thi “Look what I can do!” của Sakura Montessori nhé! 

Kính chúc ba mẹ và gia đình thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn Quý Phụ huynh và các con!

SAKURA MONTESSORI INTERNATIONAL SCHOOL

Previous articleĐồng hành cùng con trở lại trường trong giai đoạn dịch bệnh cùng chuyên gia giáo dục của hệ thống Sakura Montessori
Next articleCon tự lập hơn mỗi ngày nhờ phương pháp giáo dục Montessori