Không dừng lại ở những bài hát, múa sôi động, những lời ca trong trẻo, vui tươi và hân hoan, đại nhạc hội Winter Concert 2020 của Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori đã đưa ba mẹ vào một không gian lắng đọng cảm xúc bằng những vở kịch ý nghĩa, những bài học về giá trị cuộc sống gửi gắm thông qua những tác phẩm văn học kinh điển của Việt Nam và thế giới được kể một cách sinh động từ sân khấu hồn nhiên của trẻ thơ.

Trải qua nhiều mùa Winter Concert với những chủ đề ấn tượng khác nhau, đại nhạc hội 2020 năm nay trở lại với một chủ đề độc đáo, mới mẻ “Little seeds, great sounds”. Bữa tiệc âm nhạc đặc sắc diễn ra từ ngày 12-26/12 trên toàn hệ thống Sakura Montessori, mang tới một “làn gió” vô cùng ấm áp cho tất cả những khán giả có mặt tại sự kiện.

Thông qua những vở kịch đặc sắc trên sân khấu Winter Concert 2020, ba mẹ được chứng kiến sự trưởng thành của các SMISers. Hình ảnh những chú vịt nhỏ xinh bị lạc mẹ vì không nghe lời, những cô công chúa, chàng hoàng tử đáng yêu trong vở kịch “Nàng bạch Tuyết và bảy chú lùn”, những bạn nhỏ đáng yêu trong rừng sâu “Vua Sư tử”, hay “cô bé bán diêm” bé nhỏ, lạc lõng giữa đêm tuyết rơi… tất cả đều được các con thể hiện một cách sâu lắng, mới mẻ, để lại cho ba mẹ và khán giả những bài học về tình thương và lòng nhân ái, sự khoan dung, dũng cảm, tinh thần đoàn kết, biết nghe lời người lớn…

Từng phân cảnh hồn nhiên trên sân khấu, từng điệu dạc du dương, lời thoại dõng dạc hòa cùng những cái bóng nhỏ xinh lon ton, những giọng hát ngọt ngào, có khi bối rối quên lời, có khi quên nhịp nhạc, có nụ cười rạng rỡ, có giọt nước mắt bỡ ngỡ… chắc chắn tất cả những khoảnh khắc đó của đại nhạc hội Winter Concert 2020 đều để lại ấn tượng những ấn tượng khó phai trong lòng ba mẹ.

 

Nhìn thấy những “diễn viên nhí” đầy tâm huyết đắm mình trong từng vai diễn, từng điệu nhạc trên sân khấu, chắc chắn nhiều ba mẹ cảm thấy đầy tự hào, xúc động và bất ngờ.

“Little seeds, great souls” – mỗi vở diễn, mỗi điệu nhạc chính là những thông điệp giáng sinh ấm áp, an lành nhất mà các “hạt mầm yêu thương” của Sakura Montessori muốn gửi gắm tới ba mẹ trong thời khắc chuyển giao ý nghĩa, tạm biệt năm cũ và đón chào năm mới.

Với hình thức nhạc kịch, Winter Concert 2020 đã tạo nên một sân chơi ý nghĩa, mới mẻ cho các bé. Không hề dễ dàng để đứng trên sân khấu, cùng một lúc đảm nhiệm rất nhiều công việc: lắng nghe âm nhạc, ghi nhớ lời thoại, phối hợp nhịp nhàng với bạn diễn trong từng phân cảnh, diễn đạt cảm xúc của từng nhân vật, thêm chút lo lắng trước một sân khấu lớn… Tất cả những “thử thách” đó đều là điểm nhấn ấn tượng của Winter Concert 2020, nơi các “hạt mầm nhỏ” của Sakura Montessori có cơ hội được thể hiện bản thân, được trưởng thành và tỏa sáng.

Previous articleWinter concert 2020: Tự hào khi con toả sáng
Next articleTưng bừng đón Giáng sinh và bữa tiệc sinh nhật tháng 12: Dạt dào niềm vui, ngập tràn hạnh phúc