SAKURA MONTESSORI INTERNATIONAL SCHOOL

Khóa học Mon and Mom: “Khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ của trẻ”

Trang chủ Sự Kiện Khóa học Mon and Mom: “Khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ của...

 

Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ

Ba mẹ thân mến,

Theo phương pháp Montessori do nhà giáo dục người Ý Maria Montessori nghiên cứu và phát triển, 6 năm đầu là giai đoạn “vàng” trong tiến trình phát triển của mình. Đây được coi là thời kỳ mẫn cảm đặc biệt của trẻ. Việc tận dụng tối đa “thời kì mẫn cảm” của trẻ để phát triển các yếu tố nhạy cảm về trí tuệ ngôn ngữ vô cùng cần thiết. Sự thẩm thấu ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ của trẻ được đặc trưng bởi các mốc phát triển ngôn ngữ trong khoảng từ 0 đến 6 tuổi như sau:

– Trẻ bắt đầu nhận thức ngôn ngữ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đầu tiên là âm thanh của nhịp tim, giọng nói của mẹ, dần dần là các âm thanh phức tạp tiếng nhạc, tiếng động từ hoạt động của mọi người xung quanh.

– Bắt đầu từ 4 tháng tuổi trở đi, khả năng phản xạ lại âm thanh thu nhận được của trẻ trở nên rõ rệt hơn. Trẻ có thể tự tạo ra các âm thanh đơn giản của chính mình hoặc đáp lại những âm thanh của người khác một cách tự nhiên hoặc bằng cử chỉ và thay đổi rõ rệt khi trẻ có thể phát ra âm thanh chân chính khi từ 6 đến 12 tháng tuổi.

– Càng lớn, khả năng ngôn ngữ của trẻ càng hoàn thiện. Giai đoạn từ 3 – 6 tuổi là thời kỳ nở rộ, thể hiện rõ phát triển mang tính bước ngoặt lớn trong cuộc đời của trẻ. Chúng ta sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc về chất và lượng trong ngôn ngữ trẻ.

Tham gia Khóa học MON & MOM với chủ đề “Khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ của trẻ”

Với Montesori, thông qua các hoạt động thực hành, các trò chơi về ngôn ngữ, các cách thiết lập không gian riêng,… trẻ được đánh thức tiềm năng ngôn ngữ và phát triển toàn diện bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Mỗi bạn nhỏ theo học phương pháp Motessori đúng cách sẽ được phát huy năng lực về ngôn ngữ và dần hiểu được vẻ đẹp của ngôn ngữ như nó vốn có. Mỗi giai đoạn phát triển ngôn ngữ của trẻ lại có những đặc điểm riêng.

Chính vì vậy, xuất phát từ mong muốn cung cấp cho ba mẹ những kiến thức cần thiết xoay quanh việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ bằng áp dụng phương pháp Montessori tại nhà, Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ phối hợp với Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori – Hạ Long tổ chức Khóa học Mon & Mom – Dạy con theo phương pháp Montessori tại nhà với chủ đề “Khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ của trẻ”.

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi khóa học Mon & Mom được tổ chức phi lợi nhuận tại các điểm trường trên toàn hệ thống Mầm non Quốc tế Sakura Montessori với mục đích kết nối và đồng hành cùng ba mẹ trong hành trình giáo dục trẻ theo Montessori. 

– Thời gian: 8:30 – 11:30 ngày 17/11 (Thứ Bảy)
– Địa điểm: Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori Hạ Long
                 116A Nguyễn Thượng Hiền, Tổ 9, Khu 4, Phường Hồng Hà, Hạ Long
– Đối tượng: Phụ huynh có con trong độ tuổi Mầm non

CƠ HỘI đặc biệt dành cho ba mẹ tham gia hội thảo

Với sự chia sẻ của diễn giả Phan Thị Hồ Điệp – cố vấn khóa học Mon & Mom do Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ khởi xướng, hot mom nổi tiếng cùng các bài viết về nuôi dạy con trên mạng xã hội và là mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam, buổi hội thảo sẽ là CƠ HỘI để ba mẹ ĐƯỢC:

TÌM HIỂU về phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ ở độ tuổi Mầm non.
KHÁM PHÁ các giai đoạn phát triển ngôn ngữ của trẻ trong 6 năm đầu đời.
THỰC HÀNH hoạt động Montessori trong lĩnh vực Ngôn ngữ để khơi dậy tiềm năng phát triển ngôn ngữ của trẻ ngay tại nhà.
TRẢI NGHIỆM môi trường Montessori chuẩn quốc tế tại ngôi trường hiện đại bậc nhất Hạ Long.
GIAO LƯU, CHIA SẺTRAO ĐỔI trực tiếp với các diễn giả và giáo viên Montessori giàu năng lực và kinh nghiệm.
– Trở thành những phụ huynh MAY MẮN nhận tài liệu đặc biệt từ diễn giả Phan Thị Hồ Điệp.

Đăng ký tham gia ngay TẠI ĐÂY để có thêm những kiến thức hữu ích trong nuôi dạy con theo phương pháp Montessori.
————————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
TRƯỜNG MẦM NON SAKURA MONTESSORI – HẠ LONG
Fanpage: https://www.facebook.com/SakuraMontessori.HaLong/ 
Website: https://sakuramontessori.edu.vn/
Hotline:  097 288 62 62

 

Nội dung cùng chủ đề:

Đặt lịch thăm quan trường và tham gia hội thảo tuyển sinh là cách tốt nhất để biết được điều gì làm nên sự khác biệt của Sakura Montessori.
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email của ba mẹ
  • Lựa chọn cơ sở ba mẹ đang quan tâm

Không có bài viết để hiển thị