SAKURA MONTESSORI INTERNATIONAL SCHOOL

CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ

Với chứng chỉ công trình xanh theo chuẩn ADGE – do ngân hàng thế giới cấp cùng việc kế thừa những điểm tốt nhất của 8 năm kinh nghiệm vận hành Hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori, Sakura Montessori Hà Đông tự tin mang tới cho cộng đồng một môi trường giáo dục: chuẩn xanh, toàn diện, hiện đại và đẳng cấp quốc tế.

Kiến trúc theo hướng Đông Tây cùng hệ thống cây xanh bao quanh giúp Sakura Montessori Hà Đông tránh được ánh nắng gay gắt vào mùa hè, điều hòa không khí tự nhiên. Hệ thống cảnh quan tuyệt đẹp, cách xa trục đường lớn gợi cảm hứng học tập và sáng tạo, đồng thời đảm bảo cho trẻ một môi trường sạch, an toàn và giảm thiểu khói bụi, tiếng ồn.

Các lớp học Montessori có diện tích từ 60-85 m2 kết hợp với diện tích cửa kính lớn, đón được tối đa ánh nắng và gió tự nhiên, an toàn cho thị giác của trẻ. Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ giáo cụ Montessori, sắp xếp bắt mắt, mời gọi trẻ tham gia các hoạt động và kích thích tối đa khả năng sáng tạo và tư duy của trẻ.

Hệ thống phòng chức năng hiện đại, đầy đủ các tiện ích. Phòng ẩm thực với màu sắc bắt mắt, phòng âm nhạc đa dạng các loại nhạc cụ, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của trẻ. Cùng với đó là không gian vui chơi ngoài trời thoáng mát, an toàn và phong phú các hoạt động như nhà bóng, vẽ tranh… Đây sẽ là nơi giải phóng năng lượng và cảm xúc tích cực cho các bé.

New Students
Gold Medals
Total Courses
Total Activities

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI

Tại Sakura Montessori, chúng tôi áp dụng phương pháp giáo dục Montessori. Phương pháp này được
sáng lập và thiết kế dựa theo quan điểm giáo dục của Tiến sĩ Maria Montessori (31/8/1870 – 6/5/1952)

Với phương châm: Tôn trọng đặc điểm, tính riêng biệt của từng trẻ và tạo mọi điều kiện cho trẻ phát triển theo khả năng riêng của mình

Chúng tôi luôn khuyến khích trẻ phát triển tài năng cá nhân và đề cao tính tự học bản năng. Chúng tôi chú trọng đến việc khai thác những tiềm năng tự nhiên và không áp đặt trẻ. Giáo viên đóng vai trò là người quan sát, đưa ra gợi ý và hỗ trợ khi trẻ cần. Chúng tôi luôn hiểu rằng, bất cứ một sự giúp đỡ không cần thiết đều trở thành rào cản trong hành trình phát triển tự nhiên của mỗi trẻ.

Chương trình học tập trung vào các lĩnh vực hoạt động như: Thực hành cuộc sống; Giác quan; Toán học; Ngôn ngữ; Khoa học; Nghệ thuật; Vận động thể chất…

Với mỗi lĩnh vực, chúng tôi chuẩn bị những bộ giáo cụ độc đáo, thu hút trẻ và phân chia thành những góc riêng biệt. Giáo cụ được thiết kế phù hợp với độ tuổi và hướng tới mục tiêu kích thích tư duy sáng tạo và khơi dậy niềm yêu thích khám phá nội tại trong mỗi trẻ. Đảm bảo sự phát triển của trẻ nhỏ được tối đa hóa thông qua quá trình chuẩn bị một cách khoa học.

Thêm vào đó, trong hoạt động sinh hoạt thường ngày tại lớp, chúng tôi hỗ trợ phát triển tính độc lập, ngăn nắp và tính trật tự, điều này dần hình thành thói quen sinh hoạt trong cộng đồng xã hội của trẻ. Hoạt động ngoại khóa được thiết kế hàng tháng theo các chủ đề hấp dẫn nhằm tạo cơ hội cho trẻ phát triển kỹ năng xã hội và khả năng quan sát môi trường thực tế xung quanh

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Đội ngũ giáo viên tại Sakura Montessori đóng vai trò là người “trợ tá đắc lực” của trẻ trong các hoạt động học tập, xây dựng chương trình, kỹ năng phù hợp với mỗi trẻ. Các cô giáo Việt Nam tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học trên cả nước và trải qua khóa đào tạo chuyên môn Montessori do trung tâm đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế MCTV tại Việt Nam giám sát và cấp chứng chỉ.

Các cô giáo nước ngoài tại Sakura Montessori đều trải qua khóa huấn luyện đào tạo về Montessori và tốt nghiệp từ các trường đại học chuyên ngành sư phạm, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm tại các vị trí tương đương.

Điểm chung của chúng tôi là tình yêu thương vô điều kiện dành cho các bạn nhỏ và nhiệt huyết của tuổi trẻ đã tạo nên sức mạnh để chúng tôi hoàn thành tốt sứ mệnh của một người giáo viên Sakura Montessori.

Chúng tôi luôn cảm thấy biết ơn sự tin tưởng của quý vị phụ huynh đã trao tặng cho chúng tôi cơ hội được trở thành người đồng hành cùng quý vị trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ trong 6 năm đầu đời quan trọng nhất.

.

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH NĂM HỌC 2018-2019Sakura Montessori - Môi trường giáo dục hoàn hảo cho trẻ từ 15 tháng - 6 tuổi

Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori (SMIS) là thành viên chính thức của Hiệp hội Montessori Hoa kỳ (MIA) – Đơn vị duy nhất được MIA công nhận là trường đạt chuẩn Montessori tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và là nơi khởi đầu cho cuộc hành trình trưởng thành của những mầm non tương lai.

SMIS xin trân trọng thông báo kế hoạch tuyển sinh năm học 2018 – 2019 như sau:

HÌNH ẢNH

Tin tức

Những đức tính trẻ cần được giáo dục ở giai đoạn...

Theo nghiên cứu của tiến sỹ, bác sỹ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori, sáu năm đầu đời là giai đoạn trẻ phát...

Ra Tết, phụ huynh đua nhau tìm trường mầm non cho...

Vừa kết thúc kì nghỉ Tết Nguyên Đán, phụ huynh lại đua nhau tìm trường mầm non cho con. Các trường mầm non top...

Sự kiện

Những đức tính trẻ cần được giáo dục ở giai đoạn mầm non

Những đức tính trẻ cần được giáo dục ở giai đoạn...

Theo nghiên cứu của tiến sỹ, bác sỹ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori, sáu năm đầu đời là giai đoạn trẻ phát...