Chiều ngày 22/3 & 23/3 vừa qua, các “đấng nam nhi đại trượng phu” và có cả những “bóng hồng” được tuyển chọn của SMIS đã thử sức mình với những trái bóng theo một phong cách hoàn toàn khác cùng Huấn luyện viên HONMA KEI & Huấn luyện viên INOUE KANTA – 2 huấn luyện viên trẻ của Câu lạc bộ bóng đá Lowen Takasaki, Nhật Bản.

Hăng hái luyện tập như các cầu thủ chuyên nghiệp.
Các huấn luyện viên nói tiếng Anh rất siêu và hướng dẫn các bạn ấy một số động tác cơ bản như chạy zíc zắc (để làm tiền đề cho việc học cách dẫn bóng), lách chướng ngại vật (để tìm cách vượt qua hàng phòng thủ của đối phương) hay sút bóng dứt điểm…
Các huấn luyện viên nói tiếng Anh rất siêu và hướng dẫn các bạn ấy một số động tác cơ bản.
Thường ngày chỉ chơi đùa với bóng thì không thấy mệt, chỉ thấy vui nhưng với riêng hai ngày luyện tập với các huấn luyện viên thì thực sự là… vui hơn nhưng… hơi mệt. Đúng là làm cầu thủ bóng đá cũng không hề dễ chút nào!
Các cầu thủ nữ cũng rất hứng thú với môn thể thao vua và chăm chú lắng nghe hướng dẫn của các huấn luyện viên.
Không ngần ngại giao tranh, kèm người và tranh bóng.
1 cầu thủ nữ đội đỏ đang giao tranh bóng với… 4 cầu thủ nam của đội trắng.

Các huấn luyện viên liên tục phải đọc khẩu lệnh “No hands”, “No hands”… để các bạn ấy thôi chơi bóng bằng tay mỗi khi tranh bóng “bí quá”, “bực quá”.
Buổi giao lưu bóng đá trong hai ngày 22 & 23/3 chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu đậm và vui vẻ với các huấn luyện viên người Nhật. Thông qua thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, Sakura Montessori mong muốn kiện toàn cho trẻ về mặt thể chất, lành mạnh về tinh thần. Và trên hết, thông qua hoạt động thể thao, bệnh tật và các vấn đề tiêu cực sẽ được phòng ngừa. Trẻ khỏe mạnh, góp phần vào việc xây dựng văn hóa thể thao trọn đời, xây dựng cộng đồng tích cực, có văn hóa.
Hai huấn luyện viên người Nhật Bản chụp ảnh kỷ niệm với các SMIS-ers trong ngày luyện tập đầu tiên.

Hai huấn luyện viên người Nhật Bản chụp ảnh kỷ niệm với các SMIS-ers trong ngày luyện tập đầu tiên.

Chuỗi các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa Sakura Montessori với những người bạn Nhật Bản nhằm kết nối thể thao và văn hóa hai nước Việt Nam – Nhật Bản và sẽ mở ra nhiều hoạt động liên kết, gắn bó hơn nữa giữa các bên. Đây cũng sẽ là bước đệm mở ra nhiều cơ hội hợp tác, thúc đẩy thành lập các câu lạc bộ, lớp học năng khiếu ngoài giờ dành cho trẻ tại Sakura Montessori.Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để chúng ta có thể học hỏi nhiều điều thú vị từ tích cách, con người Nhật Bản – Một đất nước tự hào với cốt cách và tinh thần đáng để cả thế giới học hỏi.

Xin chân thành cảm ơn những người bạn Nhật Bản đã dành cho Sakura Montessori những tình cảm thương mến, mến thương! 
Bài trước“NUÔI CON THẬT NHÀN” – Những hướng dẫn nhỏ dành cho cha mẹ
Bài tiếp theoSakura Montessori – Tăng cường giao lưu, hội nhập cộng đồng Montessori trên toàn thế giới