Vui tươi, hân hoan với những hoạt động lý thú, các bạn nhỏ Trường Mầm non Sakura Montessori đã có một Ngày Hòa Bình thực sự ý nghĩa và ấn tượng. Đây là một sự kiện đặc biệt mà Trường Mầm non Sakura Montessori – Hà Nội muốn dành tặng các bạn nhỏ với những ý nghĩa về hòa bình vô cùng đặc biệt và ấn tượng. 

SMISers chia sẻ về hòa bình

Với các SMISers, Ngày hội Hòa Bình là cơ hội để các bạn có thể cùng khám phá những ý nghĩa riêng về hòa bình theo suy nghĩ của bản thân mình. Hòa bình trong mắt trẻ thơ là “Hòa bình là không có chiến tranh”, “Hòa bình là tất cả thế giới đều vui vẻ”, “Hòa bình là khi con và ba mẹ cùng dạo chơi”, “Hòa bình là khi con được tới trường, chơi với các bạn”. Dẫu những suy nghĩ trẻ thơ còn đơn giản, song, đối với các bạn nhỏ Sakura Montessori, khi được chia sẻ thì hai tiếng “hòa bình” thân thương biết mấy.

Hòa bình cũng có thể là sự yên bình và tĩnh lặng, là không có chiến tranh, không có bạo lực, là ngày mà tất cả mọi người trên thế giới đều là bạn của nhau. Đôi khi, Hòa Bình đơn giản chỉ là khoảnh khắc hạnh phúc khi được bố mẹ ôm hôn, là cảm giác bình yên khi chúng ta cùng đi bộ tay trong tay với một người bạn hay khi ta được tự do vui chơi một mình hoặc có thể chia sẻ đồ chơi của chúng ta với anh em của mình.

Và đối với các SMISers, hai tiếng Hòa Bình thiêng liêng chính là giây phút các bạn nhỏ được cùng nhau học tập, vui chơi và sáng tạo với những hoạt động bổ ích và lý thú nhất. 

Cùng lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ trong Ngày hội Hòa Bình

Tại Ngày Hòa Bình, mỗi SMISers đã có những giây phút thật đáng nhớ bên thầy cô và bạn bè. Các bạn không chỉ cùng nhau chia sẻ về hòa bình mà còn có những giây phút vui chơi vô cùng đáng nhớ trong không gian ấm áp, yêu thương tại Sakura Montessori.

Chia sẻ về lý do tổ chức Ngày hội Hòa Bình, đại diện Trường Mầm non Sakura Montessori cho biết: “Tại Sakura Montessori, chúng tôi rất chú trong tới việc tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các con. Thông qua các hoạt động “vừa học vừa chơi”, nhà trường muốn mang tới cho trẻ cơ hội tự khám phá và trải nghiệm thế giới xung quanh, tăng cường khả năng kết nối. Từ đó, tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ là cơ hội, giúp trẻ hình thành các kỹ năng sống, phát triển tư duy và làm đầy vốn sống. Và đó cũng chính là lý do hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori tổ chức Ngày Hòa Bình dành riêng cho các bạn nhỏ.” 

Điểm nhấn khác biệt nhất của Ngày Hòa Bình năm nay chính là trải nghiệm sáng tạo tranh theo chủ đề HÒA BÌNH đầy mới lạ và ý nghĩa. Có thể, mỗi bức tranh chưa thực sự hoàn hảo nhưng chính sự sáng tạo của bạn nhỏ đã tạo nên những hình ảnh chân thực, khác biệt, và sống động nhất. Mỗi mảng màu loang, mỗi nét vẽ sinh động, mỗi con hạc giấy,… do chính các các bạn nhỏ tạo nên đều truyền tải những thông điệp ý nghĩa nhất “vì một trái đất xanh màu hòa bình”.

Hòa bình được gìn giữ nhờ sự chung tay của tất cả mọi người trên thế giới
“Peace and love – Hòa bình và Tình yêu” – Bức tranh đầy sáng tạo của các bạn nhỏ lớp Ivy
Bức tranh “chấm phá” lạ mắt và vô cùng đặc biệt với những màu sắc khác nhau của SMISers Jasmine

Các bạn đều tỏ rất hào hứng, khéo léo và nhanh nhẹn trong việc cùng các cô giáo và bạn bè hoàn thiện bức tranh của mình. Bên cạnh đó, không chỉ vẽ tranh, SMISers còn thể hiện khả năng thuyết trình đầy tự tin và chủ động với vốn tiếng Anh trôi chảy. Những câu nói trong sáng, những ý nghĩa đặc biệt qua từng bức tranh thực sự khiến các thầy cô và ba mẹ bất ngờ.

Những bức tranh về hòa bình đáng yêu của các bạn nhỏ Sakura Montessori

“Lớp Orchid chúng con vẽ hình ảnh chim bồ câu tượng trưng cho hòa bình. Ở giữa là hình ảnh trái đất với cái bắt tay thể hiện sự đoàn kết. Hai bên cánh chim, chúng con và cô giáo vẽ và tô màu các lá cờ của các quốc gia. Qua đó, lớp Orchid muốn nói rằng “Hòa bình chính là sự đoàn kết giữa các quốc gia trên thế giới. Con và các bạn dù là người Việt Nam hay người nước ngoài cũng sẽ luôn yêu thương nhau và gắn bó và hợp tác, hỗ trợ nhau trong học tập”

“Con cùng các bạn tô màu hình Trái Đất. Xung quanh là những bàn tay. Điều chúng con muốn nói đó là “Make a better World – Vì thế giới tốt đẹp hơn”. 

Với những thông điệp ý nghĩa và sự sáng tạo, các SMISers đã để lại trong lòng ba mẹ và thầy cô tham dự những cảm xúc khó phai.

Tham gia Ngày hội Hòa Bình cùng con, một phụ huynh học sinh cho biết: “Tôi cảm nhận được sự năng động, sáng tạo của các con trong từng trải nghiệm mà Sakura Montessori mang đến. Chúng ta thường nói quá to tát về hòa bình mà không hiểu rằng hòa bình thật đơn giản trong mắt trẻ thơ. Tôi cũng hi vọng rằng, tại môi trường Quốc tế Sakura Montessori, các con sẽ được thể hiện sự sáng tạo nhiều hơn nữa thông qua các hoạt động ngoại khóa.”

Tự tin thuyết trình về hòa bình thế giới

Và để trẻ luôn được sống trong môi trường sẵn sàng, khuyến khích sự phát triển, kết nối cộng đồng và làm đầy những kỹ năng, Sakura Montessori cam kết tiên phong trong việc tạo dựng một nền giáo dục vì hòa bình, nuôi dưỡng tâm hồn và tôn trọng nhịp độ phát triển tự nhiên của mỗi trẻ. Buổi ngoại khóa Ngày Hòa Bình chính là một hoạt động ý nghĩa mà nhà trường và thầy cô muốn dành tặng các bạn nhỏ và ba mẹ trong tháng 11 đầy yêu thương này.

Ba mẹ có thể xem thêm một số hình ảnh về Ngày hội Hòa Bình ngay dưới đây:

0/5 (0 Reviews)