Sáng 18/11, cô K.T Korngold – CEO của Trung tâm Giáo dục Montessori CME | NY và cô Nancy Rose – chuyên gia Montessori Quốc tế với hơn 50 năm kinh nghiệm từ Hoa Kỳ đã có mặt tại hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori để tham gia đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3 dành riêng cho giáo viên trong hệ thống.

Cô K.T chia sẻ về phương pháp Montessori và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ tập đi

Những chuyên gia hàng đầu truyền cảm hứng về phương pháp Montessori 

Trong tuần học thứ 3 của khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3, Sakura Montessori tiếp tục chào đón những chuyên gia Montessori Quốc tế hàng đầu từ Trung tâm giáo dục Montessori CME | NY – cô K.T Korngold và cô Nancy. 

Cô K.T Korngold hiện là CEO của CME | NY

Cô K.T Korngold hiện là CEO của CME | NY và được biết đến là một chuyên gia Montessori xuất sắc, một con người truyền cảm hứng về phương pháp Montessori trên thế giới. Với nền tảng vững chắc về phương pháp Montessori, kỹ năng lãnh đạo, tài năng huấn luyện và một niềm say mê với giáo dục Montessori chất lượng, cô đã lôi cuốn được đội ngũ giảng dạy, người học trưởng thành, cựu sinh viên… vào cộng đồng Montessori trong việc phát triển không ngừng của các chương trình giáo dục Montessori hiệu quả và thành công cho cả trẻ em và người lớn. 

Chuyên gia Montessori K.T Korngold có bằng Thạc sĩ tại Đại học Columbia, bằng B.A. tại Đại học Wesleyan, Middletown, Connecticut và 12 học phần tín chỉ sau đại học về giáo dục mầm non từ trường đại học New Rochelle. Đồng thời, cô cũng đạt chứng nhận Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS) cho lứa tuổi Trẻ sơ sinh và Trẻ tập đi tại CME | NY và chứng chỉ AMS về Quản lý (CME | NY). 

Chuyên gia Montessori tâm huyết Nancy Rose 

Trong khi đó, cô Nancy lại là chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực đào tạo giáo viên Montessori với hơn 50 năm kinh nghiệm. Cô là Giám đốc Điều hành của Hiệp hội Mầm non New England (NEECA), một tổ chức cung cấp nhiều dịch vụ tiếp cận cộng đồng cho các cá nhân và tổ chức phục vụ trẻ nhỏ và gia đình của họ ở khu vực New England. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô vinh dự nhận bằng Thạc sĩ về giáo dục đặc biệt và chứng chỉ giảng dạy từ cả Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS) và Hiệp hội Montessori Quốc tế (AMI).

Đặc biệt, cô Nancy cũng là thế hệ chuyên gia dẫn dắt và kết nối phụ huynh đến với phương pháp Montessori trên thế giới với tình yêu và sự nhiệt huyết lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Tại CME | NY, Nancy là một nhà chuyên gia giám sát thực địa Montessori, thường xuyên thuyết giảng tại các chương trình dành cho lứa tuổi Trẻ sơ sinh và Trẻ tập đi. 

Có mặt tại khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3, cô K.T Korngold và cô Nancy cho biết: “Chúng tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được đồng hành cùng các bạn bắt đầu hành trình trở thành giáo viên Montessori Quốc tế đầy gian nan, thử thách, đòi hỏi sự khổ luyện liên tục. Tại khóa học này, chúng tôi quyết tâm mang đến cho các bạn thật nhiều kiến thức để các bạn kết nối với Montessori và có thêm hiểu biết rõ ràng về triết lý, lý thuyết của phương pháp Montessori cũng như cách ứng dụng hiệu quả trong thực tế.”

Các đại điện CME | NY cũng khẳng định sẽ hết lòng hỗ trợ các giáo viên của hệ thống Sakura Montessori trong suốt quá trình  học lý thuyết đến thực hành và giám sát thực địa để nhận được chứng chỉ giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3 đạt chuẩn MACTE và được chứng nhận bởi Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS). 

Giúp giáo viên phát triển chuyên môn và kỹ năng ứng dụng phương pháp Montessori 

Cô Nancy Rose mang tới cho các giáo viên những bài học về kỹ năng quan sát

Theo đó, tại tuần học thứ 3 (từ ngày 18 đến ngày 22/11), hai chuyên gia Montessori Quốc tế – cô K.T Korngold và cô Nancy Rose sẽ giảng dạy về “Sự phát triển con người” và “Kỹ năng quan sát và thấu hiểu sự phát triển của trẻ” cho các giáo viên Sakura Montessori.  

Từ các bài tập suy ngẫm, ví dụ cụ thể… các chuyên gia sẽ làm rõ sự phát triển của não bộ cùng các cột mốc phát triển của trẻ nhỏ và ảnh hưởng của những cột mốc này tới sự phát triển thể chất, kết nối và hình thành các kỹ năng như kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp, tự lập và xây dựng mối quan hệ xã hội… cho phép trẻ sinh tồn bền vững trong môi trường của trẻ ở trường học hay gia đình. 

Đồng thời, tại học phần này, các chuyên gia Montessori cũng sẽ hướng dẫn các giáo viên kỹ năng quan sát trẻ, quan sát lớp học để thấu hiểu các giai đoạn phát triển của trẻ từ đó cung cấp cho các con một môi trường phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện ở mỗi trẻ. 

Trên cơ sở đó, hai chuyên gia kỳ vọng, các giáo viên hệ thống Sakura Montessori sẽ hiểu rõ tiến trình phát triển của trẻ ở lứa tuổi 0-3 và vận dụng tốt kỹ năng quan sát trong việc điều chỉnh, thiết kế môi trường Montessori phù hợp với trẻ. 

Đội ngũ giáo viên Sakura Montessori tập trung cao độ cho khóa học
Chia sẻ cảm nhận của mình về những giá trị nhận được trong suốt thời gian qua

Những lời chia sẻ của đội ngũ chuyên gia Montessori Quốc tế giàu chuyên môn và kinh nghiệm, tập thể giáo viên Sakura Montessori thực sự được truyền lửa về người giáo viên trong sự phát triển của trẻ, nhất là các bạn nhỏ ở độ tuổi 0-3. Từ đó, các giáo viên Sakura Montessori càng thể hiện quyết tâm chinh phục hành trình gian khó để trở thành giáo viên Montessori Quốc tế được đào tạo bài bản. 

Hai chuyên gia hàng đầu của CME | NY sẽ có mặt tại Sakura Montessori từ ngày 18/11 đến 22/11 để giúp các giáo viên hoàn thiện học phần lý thuyết cuối cùng của giai đoạn đầu trước khi bước vào giai đoạn thực tập (từ tháng 12/2019). 

Bài trướcNgày 20/11, gặp gỡ giáo viên Montessori quốc tế thế hệ đầu tiên của Việt Nam
Bài tiếp theoDạy trẻ kỹ năng sống từ trải nghiệm vắt sữa bò